Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 09:01 AM (GMT+7)

Thủ đoạn mới: Làm giả số điện thoại công an từ mạng Internet

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 21/07/2016 14:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (21.7), nguồn tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết, trên địa bàn TP.Cần Thơ vừa xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới của một nhóm người nhằm chiếm đoạt tài sản của nhân dân.

   

Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP.Cần Thơ - cho biết, mới đây có một số người từng giữ chức vụ cao trong các sở, ngành hoặc trong ban giám hiệu của một trường đại học lớn ở TP.Cần Thơ đã gọi điện thoại hỏi, xác thực thông tin có một nhóm người yêu cầu phải chuyển tiền cho họ và dọa sẽ bị bắt ngay nếu không làm theo yêu cầu trên.

 thu doan moi: lam gia so dien thoai cong an tu mang internet hinh anh 1

Thông báo của Công an TP.Cần Thơ về thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới.

Theo đại tá Hạnh, thủ đoạn của những đối tượng lừa đảo này là sử dụng điện thoại gọi đến số điện thoại bàn của bị hại, hỏi: “Đây có phải là số thuê bao của anh, chị…” và thông báo bị hại còn nợ cước điện thoại (thông tin cá nhân của chủ thuê bao chúng lấy từ tổng đài 1080 của VNPT).

Khi chủ thuê bao thắc mắc do không có nợ thì chúng đặt chuyện nói dối là thông tin cá nhân của bị hại có đăng ký 1 thuê bao điện thoại bàn khác. Sau đó, chúng hướng dẫn chủ thuê bao điện lại số thuê bao của các cơ quan công an để giải quyết.

Khi bị hại gọi điện thoại tới tổng đài 1080 của VNPT để kiểm tra số điện thoại trên có phải của cơ quan công an không thì nhận được trả lời đây là số điện thoại của cơ quan công an nên tin tưởng. Tuy nhiên, thực tế, tội phạm đã sử dụng mạng Internet để tạo số điện thoại giả của cơ quan công an và do đồng bọn của chúng đóng giả.

Đồng bọn đóng giả công an thông báo cho bị hại biết là có liên quan đến 1 tổ chức tội phạm quốc tế chuyên rửa tiền xuyên quốc gia mà đối tượng bị bắt đã khai ra. Chúng yêu cầu bị hại phải kê khai các nguồn tiền của mình như: Tiền gửi tiết kiệm, tiền trong tài khoản ngân hàng…

Sau đó, chúng yêu cầu bị hại phải chuyển các nguồn tiền trên vào tài khoản ngân hàng của cơ quan công an để chờ xác minh, nếu không liên quan chúng sẽ trả lại ngay (thực chất tài khoản này không phải của công an mà là do chúng kêu người khác mở). Nếu không thực hiện theo yêu cầu thì sẽ bị cơ quan công an bắt giam ngay để phục vụ điều tra. Để vụ việc không bị phát hiện, nhóm người lừa đảo này yêu cầu bị hại phải giữ bí mật, không nói ai biết kể cả người thân trong gia đình.

Khi bị hại nộp tiền vào tài khoản trên thì chúng nhanh chóng rút hết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Sáng 24/5, ngày xét xử thứ 8 vụ chạy thận khiến 9 người tử vong...