Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 22:52 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 13:10 PM (GMT+7)

Thủ đoạn tàn độc của kẻ hãm hại hàng xóm bằng thuốc chuột

Lực giấu hai gói thuốc chuột trong người. Để tránh bị phát hiện, anh ta vờ tiếp cận bằng cách mua xả và mắm tôm vào căn nhà của anh Tuấn - nơi đang tổ chức mổ thịt chó định thực hiện ý đồ hiểm độc.

   

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố bị can đối với Trương Văn Lực (53 tuổi, ở xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân) về hành vi giết người.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 8h ngày 6.4, sau khi ăn sáng, Lực đến nhà một người cùng xóm chơi rồi tất cả rủ nhau đánh bạc dưới hình thức chơi liêng. Nhóm này có 5 người gồm Trần Hồng Tuấn (32 tuổi), Trương Minh Sang (44 tuổi), Ngô Văn Đỏ (33 tuổi), Trương Văn Lâm (35 tuổi) và Trần Xuân Lượng (46 tuổi, cùng trú tại xóm 1B, xã Xuân Khê).

Lực đánh bạc và thua liên tiếp, sau đó ông ta đã phải “các” thêm một chiếc lồng chim, điện thoại di động, xe đạp và một con chó nhưng vẫn bị thua sạch.

 thu doan tan doc cua ke ham hai hang xom bang thuoc chuot hinh anh 1

Đối tượng Trương Văn Lực. Ảnh: Thúy Minh

Trở về nhà vào trưa hôm đó, Lực không ngủ được vì tiếc của. Anh ta càng điên tiết khi biết chiều cùng ngày nhóm đối tượng đánh bạc sẽ chung tiền, mổ chó để đánh chén. Lực cay cú cho rằng các đối tượng đã thông đồng với nhau đánh bạc bịp để chiếm đoạt tài sản của anh ta nên nảy ý định sát hại 6 người đánh bạc.

Với suy nghĩ độc ác ấy, khoảng 16h cùng ngày, Lực đến một cửa hàng ở cùng xã mua hai gói thuốc diệt chuột. Để tránh bị phát hiện, đối tượng này vờ tiếp cận bằng cách mua xả và mắm tôm vào căn nhà của anh Tuấn - nơi đang tổ chức mổ thịt chó.

Ban đầu, Lực đã xin được một miếng thịt chó và đã được những người này đồng ý. Sau đó, Lực tiếp tục quay lại nhà anh Tuấn lần thứ hai để tạo cớ mang mắm tôm và xin lòng chó...

Lợi dụng lúc mọi người không để ý, Lực xuống bếp rồi đổ gói thuốc chuột vào trong nồi thịt chó đang nấu. Do vội vàng, Lực lóng ngóng làm rơi chiếc vung nồi, tạo thành một tiếng động lớn.

Ngay lúc đó, anh Uy chạy vào bếp nhìn thấy một vài viên thuốc chuột dưới sàn nhà đã hô hoán những người xung quanh bắt giữ Lực. Trong vụ việc này, có ít nhất có 6 nạn nhân đã may mắn thoát chết…

Theo tìm hiểu, gia đình Lực có kinh tế khá giả. Vợ Lực đi lao động xuất khẩu ở nước ngoài. Vào thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, ông ta sống cùng với ba người con gồm 2 gái, 1 trai ở quê nhà.

Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin đang lan truyền trên mạng rằng Giám đốc Công an...
Nếu phủ nhận việc nhuộm pin vào cà phê, không làm việc xấu thì tại...
Lực lượng công an ở Thừa Thiên - Huế vừa đánh sập “pháo đài” buôn...