Thứ Năm, ngày 19/07/2018 15:09 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 07:08 AM (GMT+7)

Thủ tướng: VKSND Tối cao vào cuộc kịp thời vụ quán Xin Chào

Ngày 24.4, trao đổi với báo chí, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông biểu dương sự vào cuộc nhanh chóng và rất có trách nhiệm của VKSND Tối cao để bảo vệ quyền lợi cho ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán Xin Chào.

   

Theo Thủ tướng, việc Viện trưởng VKSND Tối cao yêu cầu Viện trưởng VKSND TP.HCM chỉ đạo Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh lập tức đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Tấn, đồng thời yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với lãnh đạo VKSND huyện Bình Chánh và kiểm sát viên trực tiếp tiến hành tố tụng để làm rõ trách nhiệm là các động thái kịp thời. Bên cạnh đó, các ngành nội chính, Công an TP.HCM cũng đã tích cực xử lý vụ việc để không làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh.

 thu tuong: vksnd toi cao vao cuoc kip thoi vu quan xin chao hinh anh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Ngày 8.8.2015, ông Tấn khai trương quán Xin Chào bán cà phê, nước giải khát và phở trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Trung Lương (đoạn đối diện với trụ sở Công an huyện Bình Chánh, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) nhưng không có giấy phép. 5 ngày sau khi khai trương, quán bị Công an huyện Bình Chánh kiểm tra hành chính và lập biên bản về các lỗi vi phạm hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Ngày 19.8, ông Tấn được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề bán đồ ăn uống, cà phê, nước giải khác. Đến ngày 4.9, ông Tấn nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và được bộ phận tiếp nhận của UBND huyện Bình Chánh trả kết quả vào ngày 29.9.

Trong lúc chờ cấp, ngày 10.9, công an đã kiểm tra quán Xin Chào và lập biên bản hành chính với các lỗi: nơi chế biến có côn trùng độc hại, sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến. Sau đó, công an huyện khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Tấn về tội kinh doanh trái phép và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú. Quyết định khởi tố đã được VKSND huyện Bình Chánh phê chuẩn.

Theo Lê Phi (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận
TT Phúc và ông Trí đã ghi được điểm vào lòng nhân dân. Mọi người chờ đợi phản ứng của Bộ Công An....
Bình luận có 0 phản hồi
Bây giờ ở việt nam vksnd và tòa án đều phải nghe và làm theo chỉ đạo của công an.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời câu hỏi của phóng viên về "hành vi sửa điểm hàng loạt bài...
Giám đốc Phòng Nghệ thuật của Công ty cổ phần VKSTAR bị một đối...
Người vợ bắt gặp chồng và cháu dâu vào nhà nghỉ đã có những chia sẻ...