Thứ Ba, ngày 19/03/2019 10:50 AM (GMT+7)

Thư tuyệt mệnh của giám đốc Hàn Quốc mất tích nói gì?

authorPhương Thảo Thứ Tư, ngày 06/03/2019 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi ông Kim Bum Jae “mất tích”, nhân viên công ty Raon Việt Nam đã tìm thấy thư tuyệt mệnh trong phòng vị giám đốc người Hàn Quốc. Trong thư ông Kim viết: “Tôi quá oan ức. Bây giờ tôi sống cũng không giải quyết được gì. Biển đang gọi tôi. Bầu trời đang gọi tôi. Tôi xin lỗi”.

   

Ông Kim bị uy hiếp?

Ông Nguyễn Hoàng D (Phó giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Raon Việt Nam - người đứng đơn tố cáo ông  Kim Bum Jae) mới đây cho biết đã tìm thấy thư tuyệt mệnh ông Kim để lại trong phòng làm việc.

Toàn bộ nội dung thư này (tạm dịch) - được ông D đọc trực tiếp cho những người có liên quan, có nội dung: “Tôi đã sống ở Việt Nam được 14 năm rồi. Tôi trải qua nhiều khó khăn nhưng chưa bao giờ sống mà tham lam cho bản thân mình.

Tuy nhiên sự việc lần này đã để lại vết nhơ trong cuộc đời tôi. Những người đã cùng tôi phát triển công ty (gồm 4 người Hàn Quốc - PV) vào ngày 24.12.2018 đã tìm đến văn phòng công ty la hét om sòm và uy hiếp, dồn tôi vào thế chiếm dụng tài sản cá nhân.

Sự việc đó đã khiến nhân viên và nhà đầu tư nghi ngờ và muốn thu hồi vốn đầu tư đến nỗi tôi không thể nào tiếp tục kinh doanh được. Và những áp lực về tiền đầu tư quá tải tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi rất muốn sống. Tôi xin lỗi. Tôi cô đơn quá. Tôi nhớ những người tôi yêu thương. Đến cả bữa ăn tôi không thể ăn. Tôi đau khổ quá.

Tôi sẽ không tha thứ cho những người gây nên việc này, và cũng không thể nào tha thứ cho những người ở Công ty Raon Hàn Quốc. Tôi quá oan ức. Bây giờ tôi sống cũng không giải quyết được gì. Biển đang gọi tôi. Bầu trời đang gọi tôi. Tôi xin lỗi”. (Thư đề ngày 25.2.2019)

 thu tuyet menh cua giam doc han quoc mat tich noi gi? hinh anh 1

Ông Kim Bum Jae (Hàn Quốc) - người được cho là có dấu hiệu lừa đảo hơn 133 tỷ, đã mất tích và để lại thư tuyệt mệnh.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, chị D - một nhân viên công ty Raon Việt Nam cho hay, chị D vào làm việc tại Công ty Raon Việt Nam từ tháng 4.2017 tới nay. Mọi hoạt động của công ty diễn ra bình thường mãi cho đến ngày ông Kim mất tích. Còn cá nhân ông Kim vì trong hoạt động có lúc khó khăn, thuận lợi thì thái độ của ông Kim thể hiện chị D thấy không có gì là bất thường. "Mọi hoạt động đều diễn ra bình thường, mọi người đều đi làm. Ngay cả việc chi trả lợi nhuận cho khách cũng bình thường chứ không nợ khách", chị D cho biết.

Khách hàng và cũng là nạn nhân, anh N.T.H cho phóng viên Dân Việt biết: “Có thể ông Kim đã chuẩn bị kế hoạch từ trước. Lá thư tuyệt mệnh để lại chỉ là ngụy trang thôi(?!)”

Cần bảo vệ tài sản – tang vật phục vụ điều tra

Ở một diễn biến khác, những ngày qua, nhiều khách hàng của Raon Việt Nam hết sức lo lắng, cho hay: Hiện tại tình hình của công ty này khá rối ren. Một số người trong công ty như bà Nguyễn Thị Hương (người quản lý, điều hành hoạt động của công ty) đang đứng ra kêu gọi và tổ chức kiểm đếm tài sản, đề nghị một số đơn vị mà Raon Việt Nam đã thuê trước đó trả lại tiền cọc.

Bà Hương nói với khách hàng mục đích để có thể xem giá trị còn lại của công ty là bao nhiêu, có thể giải quyết được công nợ cho khách hàng? Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng lo ngại liệu có thể đây là kế “hoãn binh” để khách hàng không tố cáo, những người có trách nhiệm và liên đới chịu trách nhiệm cùng với ông Kim trong sự việc này tìm cách thoát tội (nếu có)?

Mặt khác, một khách hàng nêu quan điểm: "Chỉ duy nhất ông Kim là người đứng tên về mặt pháp lý trong công ty thì ông Kim mới có quyền định đoạt tài sản của Công ty Raon Việt Nam. Hơn nữa, hiện vụ việc ông Kim mất tích có dấu hiệu hình sự. Vì vậy tất cả tài liệu, tài sản trong công ty phải được giữ nguyên vị trí và được bảo vệ, tránh việc xóa dấu vết, tẩu tán tang vật, gây khó khăn cho cơ quan điều tra sau này".

 thu tuyet menh cua giam doc han quoc mat tich noi gi? hinh anh 2

Người đại diện của Công ty Raon Việt Nam trao đổi với khách hàng tìm hướng giải quyết sau khi ông Kim mất tích

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 28.2.2019, ông Nguyễn Hoàng D (Phó giám đốc Kinh doanh Công ty Raon Việt Nam), bà Nguyễn Thị Thu T (Trưởng phòng Hành chính nhân sự Công ty Khanh Holdings) và toàn thể nhân viên Công ty TNHH Khanh Holdings tố cáo ông Kim Bum Jae, Giám đốc công ty có dấu hiệu lừa đảo hàng trăm khách hàng và đã bỏ trốn (2 công ty trên đều do ông Kim đứng tên pháp lý).

Đa phần khách hàng đều là những người lớn tuổi, đã nghỉ hưu, nhiều người dốc hết tiền tích lũy những mong thu được lợi nhuận cao nên giờ đứng ngồi không yên. Nhiều cán bộ nhân viên công ty, người thân, bạn bè của họ cũng trở thành nạn nhân của ông Kim Bum Jea và công ty TNHH Raon Việt Nam.

Tình hình tài chính của công ty tại thời điểm ông Kim mất tích là khoản nợ khách hàng số tiền 133.227.582.000 đồng. Trong khi đó, nguồn ngân sách của công ty không có khả năng chi trả. Trước khi “mất tích”, ông Kim có dấu hiệu thanh lý tài sản và để lại thư tuyệt mệnh.

Ngày 4.3, vợ ông Kim đã có mặt tại công ty. Tuy nhiên bà này không tiếp xúc với khách hàng với lý do: cần thời gian nghiên cứu, nắm bắt tình hình tài chính của công ty để về lại Hàn Quốc bàn với những người Hàn Quốc biện pháp giải quyết, khắc phục hậu quả. Bà ta nói sang Việt Nam nhưng cũng không liên lạc được với chồng và không biết ông Kim hiện đang ở đâu.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin diễn biến sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.3, lực lượng của Bộ Công an phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng...
Sau khi nghi phạm Nguyễn Trọng Trình (SN 1988) gây ra vụ xâm hại...
Sáng 18.3, ngoài việc khám xét nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn - nguyên...