Thứ Tư, ngày 15/08/2018 23:33 PM (GMT+7)

Thuê 5 xe tải lớn để... trộm sạch gian hàng hội chợ Xuân

authorPhương Dung Thứ Bảy, ngày 04/02/2017 17:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong hai ngày 2 và 3.2, toàn bộ sân khấu, nhà bạt và gian hàng Hội chợ Xuân rộng 8.500m2 ở thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã bị tên trộm thuê 5 xe tải lớn chở hết về TP.HCM... bán ve chai.

   

Chiều 4.2, Công an thành phố Phan Thiết cho biết đã tạm giữ đối tượng Huỳnh Văn Út (ngụ huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) để làm rõ hành vi trộm tài sản của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Nguyễn Bình (trụ sở tại quận 9, TPHCM). Theo công an, một số tài sản đã được thu hồi, số khác được đối tượng Út bán về TP.HCM đã bị công an niêm phong, chờ xử lý. Hiện công an vẫn đang làm rõ số tài sản thất thoát vì đối tượng Út thuê đến 5 xe tải loại lớn để chở tài sản về TP.HCM bán ve chai.

 thue 5 xe tai lon de... trom sach gian hang hoi cho xuan hinh anh 1

 thue 5 xe tai lon de... trom sach gian hang hoi cho xuan hinh anh 2

Một số khung sắt còn sót lại tại khu vực hội chợ.

Theo trình bày của ông Nguyễn Ích Bình - Giám đốc Công ty Nguyễn Bình, công ty của ông chuyên cung cấp hệ thống nhà bạt phục vụ các lễ hội, hội chợ triển lãm. Đối với địa bàn Bình Thuận, công ty đã 5 năm tổ chức hội chợ Xuân và các sự kiện lớn tại đây và chưa bao giờ xảy ra mất mát.

Hội chợ Xuân năm nay tổ chức trên đường Nguyễn Tất Thành, sau khi xong hội chợ thì các nhân viên về nghỉ Tết. Đến 16h30 ngày 3.2, một người quen của ông Bình báo cho ông biết toàn bộ trang thiết bị gian hàng bị thu dọn đưa lên xe tải nên ông Bình báo công an.

Chiếc xe tải cuối cùng đang vận chuyển hàng về tỉnh Bình Dương thì bị công an buộc phải quay đầu. Toàn bộ gian hàng và trang thiết bị bị mất nặng gần 40 tấn, trị giá khoảng 9,6 tỷ đồng.

Ông Trần Xuân A. - chủ doanh nghiệp vận tải cho biết, ngay khi phát hiện bị thuê chở hàng gian, ông đã tập hợp ngay các tài xế để cung cấp địa điểm mua hàng cho công an để phục vụ điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 6h35 sáng nay (15.8), tại số nhà 197, tổ 30, phường Mường...
Cựu Phó Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang bị tố có quan hệ bất...
Ngay sau khi nhận được thông tin, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám...