Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 23:00 PM (GMT+7)

Thuê hàng loạt ô tô đi cầm cố cá độ bóng đá, cựu giám đốc lĩnh án

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 14/09/2017 20:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không có tiền để trả nợ, Tiến nghĩ cách thuê xe nhiều công ty, cá nhân mang đi cầm cố để trả nợ vay nóng và trả giá 14 năm tù giam.

   

 thue hang loat o to di cam co ca do bong da, cuu giam doc linh an hinh anh 1

Trương Nhật Tiến khi bị bắt giam.

Ngày 14.9, TAND thành phố Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trương Nhật Tiến (38 tuổi, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) 14 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 6 - 11.2016, Tiến lừa thuê 17 chiếc ô tô trị giá hơn 7 tỷ đồng mang đi cầm cố, chiếm đoạt. Bị hại càng bất ngờ hơn khi Tiến là một doanh nhân được xem là uy tín, sòng phẳng trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch.

Tại tòa, Tiến khai nhận sau khi tốt nghiệp THPT thì hoàn thành nghĩa vụ quân sự và lái xe 10 năm cho cơ quan nhà nước ở Quảng Nam. Năm 2011, Tiến xin về lái xe cho công ty có vốn nhà nước đến 2013 khi công ty giải thể, Tiến tiếp tục lái xe thuê. Sau đó, Tiến thành lập và làm Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Du lịch Nhật Minh (73 Nguyễn Thị Bảy, quận Thanh Khê).

Tuy nhiên, Tiến lại sa vào cá độ bóng đá qua mạng Internet. Tháng 6.2016, Tiến nợ 200 triệu đồng, bị truy gắt đòi nợ, Tiến nghĩ cách thuê xe nhiều công ty, cá nhân mang đi cầm cố để trả nợ vay nóng.

Có tiền, Tiến lại mang đi cá độ, tiếp tục thua đậm và sa vào vòng luẩn quẩn thuê xe người này trả nợ xe người kia. Đến ngày 20.11, Tiến đã cầm cố 17 ô tô cùng với món nợ hơn 500 triệu đồng, do không xoay xở được tiền trả nợ cá độ và tiền thuê xe nên Tiến bỏ trốn đến Móng Cái, Quảng Ninh.

Khi định trốn sang Trung Quốc thì Tiến được vợ con vận động, quay về đầu thú. Tổng cộng, Tiến lừa 11 người với 17 ô tô trị giá hơn 7 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà N nói rằng, bản thân bà không hề muốn đâm đơn kiện con rể ra tòa...
Chiều 15.11, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ...
Cơ quan công an bước đầu đã làm rõ nguyên nhân gã đàn ông mang súng...