Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:28 AM (GMT+7)

Thượng sĩ công an trộm xe tang vật buôn lậu bán cho... dân buôn lậu

authorPhương Dung Thứ Hai, ngày 13/06/2016 10:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bắt được nhiều xe máy buôn hàng lậu, một thượng sĩ công an thị xã Tân Châu (An Giang) đã lấy trong kho 13 xe tang vật, đem bán và cho... các đối tượng là dân buôn lậu.

   

 thuong si cong an trom xe tang vat buon lau ban cho... dan buon lau hinh anh 1

Kho xe tang vật của Công an thị xã Tân Châu.

Ngày 13.6, nguồn tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo làm rõ khiếu nại của nguyên thượng sĩ Nguyễn Phước Tiền - người vừa bị tước quân tịch do trộm 13 xe gắn máy.

Theo hồ sơ, tháng 2.2015, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an thị xã Tân Châu kiểm tra các phương tiện bị tạm giữ, tịch thu thì phát hiện bị mất một số xe gắn máy. Do số xe bị mất trộm khá nhiều nên ngày 26.2.2015, thượng tá Lê Văn Ở - Trưởng Công an thị xã Tân Châu - ra quyết định số 52/QĐ-CATX thanh tra việc cán bộ, chiến sĩ có dấu hiệu sai phạm trong quản lý tang vật, phương tiện vi phạm trong lĩnh vực chống buôn lậu.

Kết luận thanh tra cho thấy: Nguyễn Phước Tiền đã lấy xe tang vật để bán 9 chiếc với giá 21.000.000 đồng; có 3 chiếc đem cho các ông Nguyễn Thành Sơn, Cao Văn Tuấn và Hứa Thanh Liêm; ngoài ra Tiền còn đưa ông Liêm “bán giùm” một chiếc với giá 1.000.000 đồng. Sau khi xe bán ra, có 3 chiếc bị bắt lại do các đối tượng dùng xe này để vận chuyển hàng lậu, 8 chiếc còn lại lần lượt bị thu hồi. Riêng 2 xe mà Tiền giao cho ông Hứa Thanh Liêm, ông này bán cho ai không rõ nên không thu hồi được.

Do những sai phạm này, Tiền bị tước quân tịch và khai trừ Đảng. Tuy nhiên, Tiền làm đơn khiếu nại với lý do số lượng tang vật lớn như vậy một mình Tiền thì không thể tự ý lấy ra. Theo đơn của Tiền, số tang vật này Tiền đem bán và đem cho đều theo chỉ đạo của cấp trên. Số tiền bán xe cũng được giao hết cho cấp trên chứ Tiền không giữ.

Trả lời khiếu nại của Tiền, đại tá Phan Quang Điểm - Phó Giám  đốc Công an tỉnh An Giang - khẳng định: Tiền vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý tang, tài vật và vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự. Nếu xử lý đúng, phải truy tố trước pháp luật. Tuy nhiên, Ban giám đốc Công an tỉnh đã cân nhắc, chiếu cố gia đình truyền thống nên chỉ quyết định kỷ luật với hình thức “Tước danh hiệu Công an nhân dân”. Đối với vụ việc ông Tiền cung cấp thông tin cán bộ lãnh đạo, chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế - chức vụ, Công an thị xã Tân Châu có liên quan đến vụ việc, Ban giám đốc chỉ đạo Thanh tra Công an tỉnh làm rõ.

Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, kho xe tang vật của Công an thị xã Tân Châu kín cổng cao tường, được bảo vệ 24/24h, an ninh nghiêm ngặt.

Xem bình luận
Một mình ông Tiền không thể nào lấy 13 xe máy mà không ai phát hiện.
Bình luận có 0 phản hồi
Ơ hơ người chết có biêt khóc đâu
Bình luận có 0 phản hồi
Yêu cầu ra ngô ra khoai cho công chúng biết nhe.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiệc thác loạn diễn ra trong một khách sạn với những kiểu...
Mạng xã hội lan truyền thông tin về việc hai nữ sinh đi ăn sinh...
Dù Hồng xoá tin nhắn trên điện thoại song cảnh sát khai thác từ nhà...