Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 19:35 PM (GMT+7)

Tiếp tục hoãn phúc thẩm vụ ly hôn vợ chồng cà phê Trung Nguyên

authorQuỳnh Nguyễn Thứ Hai, ngày 18/11/2019 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18/11, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục bị hoãn do bà Thảo vắng mặt. Đây là lần thứ 3 phiên tòa này không thể diễn ra theo lịch dự kiến.

   

Phiên tòa phúc thẩm dự kiến diễn ra từ ngày 18 – 20/11. Tuy nhiên, trong phiên tòa phúc thẩm sáng 18/11, chỉ có sự xuất hiện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã không xuất hiện tại Tòa án nhân dân Tối cao TP.HCM.

Theo luật sư Lê Thị Hoài Giang, trong sáng nay, bà Thảo đã có đơn xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ.

Sau khi hội ý, HĐXX tuyên bố tạm hoãn phiên xử buổi sáng để xác minh bà Thảo có thực sự ốm, đang nằm viện hay không và sẽ tiếp tục phiên tòa vào buổi chiều 18/11.

 tiep tuc hoan phuc tham vu ly hon vo chong ca phe trung nguyen hinh anh 1

Sáng 18/11 chỉ có ông Đặng Lê Nguyên Vũ tới phiên tòa phúc thẩm. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt vì lý do sức khỏe. Ảnh: Độc Lập

Đây đã là lần thứ 3 phiên tòa phúc thẩm không thể mở theo lịch dự kiến.

Trước đó, ngày 12/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn xin rút lại yêu cầu xét xử kín, đề nghị tòa phúc thẩm đưa ra xét xử công khai vụ ly hôn với lý do khi phiên tòa xử kín đã xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình bà.

Đến ngày 15/11, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại bày tỏ mong muốn xét xử kín để đảm bảo bí mật kinh doanh và không muốn ảnh hưởng đến các con.

Theo quy định của pháp luật, các đương sự có quyền yêu cầu tòa án xét xử kín hoặc công khai. Tuy nhiên, việc chấp nhận các yêu cầu sẽ tùy thuộc vào hội đồng xét xử.

Tại phiên sơ thẩm diễn ra vào tháng 3/2019, Tòa án nhân dân TP.HCM đã ra phán quyết về vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tòa quyết định chia cho ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%. Bên cạnh đó, ông Vũ sẽ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. Ông Vũ có trách nhiệm trả tiền cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần sở hữu. Với bất động sản, tòa ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên, giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỷ đồng.

Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỷ đồng bao gồm căn nhà trên đường Tú Xương, quận 3, TP.HCM - nơi bà và các con sinh sống. Bà Thảo có nghĩa vụ trả lại cho ông Vũ phần chênh lệch 12,5 tỷ đồng. Về khối tài sản tại các ngân hàng trị giá 1.764 tỷ đồng (thay vì 2.100 tỷ đồng) bà Thảo đang đứng tên, Hội đồng xét xử xác định đây là tài sản chung, sẽ chia đôi nhưng có tính đến công sức đóng góp của các bên.

Theo đó, tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý tài sản này, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo. Ngay sau đó, cả phía ông Vũ và bà Thảo đều làm đơn kháng cáo lên Tòa án nhân dân TP.HCM.

Theo đó, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm. Trong khi đó, ông Vũ kháng cáo một số nội dung liên quan đến việc chia tài sản và đề xuất chia theo tỉ lệ 70% cho ông Vũ và 30% cho bà Thảo. Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị chỉ ra 11 điểm bất hợp lý trong bản án sơ thẩm, đề nghị Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông tin từ luật sư Lê Thị Hoài Giang, luật sư bảo vệ quyền...
"Khi thi thể chồng vớt lên tôi hối hận vô cùng. Chồng thương hết mực...
Nguyễn Đức Vinh (41 tuổi, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh...