Thứ Hai, ngày 28/05/2018 11:02 AM (GMT+7)

Tố cáo “cát tặc” lộng hành, 1 người dân bị tấn công dã man

authorHữu Anh Thứ Năm, ngày 03/03/2016 18:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Minh thấy trên địa bàn xã “cát tặc” khai thác lộng hành đã trình báo lên chính quyền địa phương để ngăn chặn liền bị tấn công, hành hung đến ngất xỉu.

   

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Minh (ở xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) nói: “Thời gian qua, tình trạng khai thác cát lộng hành xảy ra ở địa phương, tôi thấy quá bất bình. Chiều 2.3, sau khi báo cáo với cán bộ địa phương và dẫn một số người có trách nhiệm lên khu vực sông Rác (địa điểm khai thác cát lậu - PV) để mục sở thị, khi trở về nhà, tôi bị một chủ đò cát ở thôn 2, xã Cẩm Minh tới đe dọa. Sau đó, một chủ đò khác là Lê Văn Lĩnh tới nhà tôi đe dọa, đồng thời lao vào đấm đá tới tấp vào mặt và người tôi. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân đến, đối tượng mới chịu buông tha cho tôi”.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, ông Minh cho biết, sau đó con trai của Lĩnh là Lê Văn Thế tiếp tục tìm đến nhà đánh và bóp cổ, cầm đầu ông chấn vào đường bê tông dẫn đến ngất xỉu. Nhiều người dân đã lao vào can ngăn, Thế mới dừng lại.

 to cao “cat tac” long hanh, 1 nguoi dan bi tan cong da man hinh anh 1

Ông Minh rất bất bình trước nạn khai thác cát trái phép trên địa bàn.

Ông Trần Phúc Hiên - Trưởng Công an xã Cẩm Minh - thừa nhận: Nạn khai thác cát ở xã Cẩm Minh khó xử lý được dứt điểm. Trên địa bàn hiện có 7 thuyền khai thác cát trái phép, vừa rồi đã xử lý 4 thuyền.

Ông Hiên nói: “Những người vì cộng đồng đứng ra tố cáo để bảo vệ môi trường như ông Minh nhưng bị hành hung, chúng tôi sẽ bảo vệ, đồng thời xử lý nghiêm những kẻ gây rối”.

Thiếu tá Phạm Văn Quý (Công an huyện Cẩm Xuyên) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản, triệu tập lấy lời khai một số đối tượng liên quan đến việc hành hung ông Lê Văn Minh.

"Chúng tôi đang tập trung xử lý về tội "Cố ý gây thương tích". Nếu ông Minh thương tích trên 11% sẽ xử lý hình sự", thiếu tá Quý nói.

Xem bình luận
Đấu tranh rồi tránh đâu...Một hệ thống sa tặc đang vận hành, người nào cản trở sẽ bị nghiền nát..ôi...
Bình luận có 0 phản hồi
Phải đợi người tố cáo bị thương 11% mới xử lí hình sự đối tượng thế có ai dám đi tố cáo và chịu đòn...
Bình luận có 0 phản hồi
Quang: Nếu không xử lý côn đồ thì tới đây ai dám tố cáo sai phạm nữa.
Bình luận có 0 phản hồi
Cần xử lý nghiêm những kẻ côn đồ này
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...
Một người đàn ông đã được tuyên vô tội trong một vụ án cưỡng hiếp...
Trong diễn biến mới nhất vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ Ngô...