Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:12 PM (GMT+7)

Tòa ghi âm, ghi hình 'nhân chứng bí ẩn' vụ Hoa hậu Phương Nga

authorHữu Ký Thứ Năm, ngày 29/06/2017 14:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng loạt chứng cứ của vụ án do các luật sư, nhân chứng cung cấp đã được niêm phong lại để phục vụ cho việc điều tra và các tiến trình tố tụng tiếp theo.

   

Sáng nay (29.6), sau khi kết thúc phần xét hỏi vụ án Trương Hồ Phương Nga (còn gọi là Hoa hậu Phương Nga, 30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chủ tọa phiên tòa Vũ Thanh Lâm đã yêu cầu các luật sư, nhân chứng giao nộp các chứng cứ để phục vụ điều tra.

Tại đây, ông yêu cầu nhân chứng Lữ Minh Nghĩa giao nộp chứng cứ là những bức thư bằng nilông để xác định chứng cứ có khách quan hay không. Chủ tọa đề nghị 1 luật sư bảo vệ cho Thùy Dung, 1 luật sư bảo vệ cho Phương Nga sẽ niêm phong các tài liệu chứng cứ này. Sau đó 1 trong 2 vị đại diện VKS giữ quyền công tố được đề nghị ký niêm phong để đảm bảo tính khách quan.

 tòa ghi am, ghi hình 'nhan chúng bí ản' vụ hoa hạu phuong nga hinh anh 1

Luật sư ký giao nộp chứng cứ cho HĐXX.

Điều này cũng được thực hiện tương tự với chứng cứ mà bà Hồ Mai Phương cung cấp là USB chứa đoạn ghi âm. Chủ tọa giải thích các chứng cứ này cần được niêm phong giao nộp lại để đảm bảo tính khách quan và để đảm bảo tiến trình tố tụng tiếp theo.

Riêng chứng cứ của vụ án là đoạn ghi âm, ghi hình phần xét hỏi nhân chứng Nguyễn Mai Phương, chủ tọa Vũ Thanh Lâm thông báo phần xét hỏi Nguyễn Mai Phương đã được ghi lại hết. Trước khi cách ly xét hỏi, bà Nguyễn Mai Phương có văn bản đề nghị HĐXX, VKS cho phép bà được cách ly phòng khác. HĐXX đã chấp thuận vì bà có các quyền của người làm chứng được quy định tại Điều 55 Bộ luật Hình sự. Quá trình xét hỏi bà Phương có ghi âm, ghi hình để đảm bảo tính khách quan. Qua đây, chủ tọa phiên tòa đề nghị các cán bộ phụ trách kỹ thuật trong chiều nay phải trích dẫn ghi âm cuộc xét hỏi bà Nguyễn Mai Phương để phục vụ điều tra.

 tòa ghi am, ghi hình 'nhan chúng bí ản' vụ hoa hạu phuong nga hinh anh 2

Bà Hồ Mai Phương giao nộp chứng cứ cho thư ký tòa.

Tuy nhiên trong phần này, luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ lại không cung cấp đoạn ghi âm hơn 2 phút mà ông đã công bố trước tòa trước đó. Đoạn ghi âm này, theo luật sư bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ, là ghi âm cuộc nói chuyện giữa ông Nguyễn Văn Yên và Phương Nga. Nói về nguồn gốc đoạn ghi âm, luật sư cho rằng thu thập được trên mạng You Tube.

Trong phần nhận xét của mình, HĐXX cho rằng sẽ xem xét lại các chứng cứ, tài liệu các bên cung cấp để xem đó có phải là chứng cứ của vụ án hay không. Còn trường hợp nói đoạn ghi âm được thu thập trên mạng là không hợp lý.  

Trước đó, trong ngày đầu diễn ra phiên tòa, các luật sư bào chữa cho Hoa hậu Phương Nga đã cung cấp cho HĐXX một số chứng cứ của vụ án đồng thời yêu cầu giữ bí mật chứng cứ này vì sẽ ảnh hưởng đến nhiều người. Trong ngày hôm qua, các luật sư này đã trưng một chứng cứ mới, nhưng cũng lại đề nghị không cung cấp thông tin cá nhân của nhân chứng cũng như nội dung chứng cứ này...

Tương tự, sáng nay bị hại Cao Toàn Mỹ cũng cho biết có đoạn ghi âm ghi cuộc nói chuyện giữa ông và Phương Nga. Nhưng ông cho rằng không nên công bố bởi sẽ ảnh hưởng đến danh dự người khác. Do đó, ông không đồng ý công bố khi được luật sư yêu cầu cung cấp chứng cứ này.

 tòa ghi am, ghi hình 'nhan chúng bí ản' vụ hoa hạu phuong nga hinh anh 3

Thoáng trầm tư của hai bị cáo tại tòa.

Cũng trong sáng nay, HĐXX đã quyết định thay đổi tư cách tham gia tố tụng đối với bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) từ người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan sang thành người làm chứng trong phiên tòa này.

15h chiều nay, phiên tòa tiếp tục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 2h sáng hôm nay (26.5), một đối tượng bịt mặt đã đột nhập...
Liên quan đến việc một nhóm người đàn ông táo tợn bắt người, thậm...
Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...