Thứ Tư, ngày 17/10/2018 18:45 PM (GMT+7)

TP.HCM: Dùng giấy tờ giả lừa đảo nhiều tỷ đồng

authorChí Tâm Thứ Hai, ngày 20/03/2017 20:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bằng thủ đoạn lừa đảo mới, dùng CMND và giấy tờ giả, các đối tượng đã đến nhiều bưu điện, qua mặt các nhân viên để rút mỗi lẫn hàng chục triệu đồng từ chương trình hợp tác giữa ngân hàng và bưu điện.

   

Ngày 20.3, Công an quận 1, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ các đối tượng gồm: Hà Thị Nga (SN 1980) và Nguyễn Hữu Trọng (SN 1990, cùng ngụ tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hiện Công an đang tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại.

 tp.hcm: dung giay to gia lua dao nhieu ty dong hinh anh 1

Hà Thị Nga, Nguyễn Hữu Trọng tại cơ quan Công an và tang vật Công an thu giữ.

Theo đó, khoảng 13h30 ngày 16.3, Nga sử dụng CMND giả mang tên Nguyễn Thị Bé Đèo (SN 1974, ngụ tỉnh Vĩnh Long) dán hình của Nga đến quầy số 11 Bưu điện TP.HCM ở số 2 Công xã Paris, phường Bến Nghé, Quận 1 làm thủ tục rút số tiền 40 triệu đồng từ ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng giải ngân cho chị Đèo vay.

Nhân viên bưu điện kiểm tra phát hiện nghi vấn nên đã dùng điện thoại liên hệ với chị Đèo thì chị nói đang ở Vĩnh Long không đến rút tiền được. Nhân viên đã gọi báo cho công an bắt giữ để điều tra.

Tại cơ quan công an, Nga khai nhận mình được Trọng rủ đi rút tiền và trả công mỗi lần 1 triệu đồng. Công an đã tiến hành bắt giữ Trọng. Cả 2 khai nhận Tống Hoàng Khải (SN 1988, ngụ tỉnh Tiền Giang) thuê dùng giấy tờ giả đến các bưu điện rút tiền giải ngân mỗi lần từ 30 đến 40 triệu đồng. Mỗi lần như vậy cả 2 được trả tiền công từ 1 – 2 triệu đồng.

Hai đối tượng trên đã tiến hành thực hiện hơn 100 vụ với nhiều số tiền khác nhau trị giá hàng tỷ đồng. Theo điều tra, em gái ruột của Khải là Tống Thị Hoàng Yến làm dịch vụ vay vốn ngân hàng VP Bank khoảng 6 tháng nay.

Công an nhận định có người đã tuồn thông tin bảo mật của khách hàng cho Khải. Sau đó Khải gọi điện cho người được giải ngân, lừa lấy mã số rút tiền rồi dán hình của các đối tượng được thuê lên CMND giả để đến bưu điện rút tiền.

Tuy nhiên, khi Công an tiến hành truy bắt Khải thì đối tượng đã bỏ trốn. Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ việc, truy xét các đối tượng có liên quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một công an bị tước danh hiệu công an nhân dân, bị bắt tạm giam vì...
Bị ám ảnh bởi những bộ phim khiêu dâm bạo lực, gã đầu bếp 41 tuổi...
Ông Nguyễn Trường Sơn - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội...