Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:07 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 07:40 AM (GMT+7)

TP.HCM: Nhiều độc giả xin gia nhập đội săn bắt cướp

Nghe tin thành phố đề xuất thành lập đội SBC huyền thoại, nhiều độc giả bày tỏ mong muốn được tham gia trấn áp tội phạm, góp phần giữ cho thành phố được bình yên.

   

Trước thông tin Công an TP.HCM đang xin ý kiến Bộ Công an về việc tái lập đội săn bắt cướp (SBC), hàng trăm độc giả Zing.vn bày tỏ vui mừng và ủng hộ lực lượng trấn áp tội phạm lừng lẫy một thời.

"SBC - tên một lực lượng quá đẹp để gây sự sợ hãi cho bọn cướp. Tình trạng cướp lộng hành hiện nay sẽ được dập tắt, người dân sẽ an tâm hơn" độc giả Sang chia sẻ

Đồng quan điểm, Anh Sáu cho rằng, cái tên SBC chính là nỗi khiếp sợ của bọn tội phạm mấy mươi năm rồi, nên nếu TP.HCM tái lập đội này thì "chưa cần ra quân tội phạm cũng giảm khá nhiều".

 tp.hcm: nhieu doc gia xin gia nhap doi san bat cuop hinh anh 1

Cảnh cướp giật giữa ban ngày ở TP.HCM. Ảnh cắt từ clip.

'Day dứt vì chứng kiến cảnh phụ nữ bị cướp xe'

Dẫn chứng về tình trạng cướp giật lộng hành ở TP.HCM, độc giả Canh Bình Định kể: "Cách vài ngày, mình chứng kiến một phụ nữ bị cướp xe ngay trước mặt mà mình không thể đuổi được. Mình day dứt mãi, cảm giác người đó cũng khổ như mẹ mình".

Tương tự, một độc giả khác cho hay, hôm trước anh đi đường thấy bọn cướp giật túi xách của một phụ nữ nhưng anh "không dám làm gì hết vì nó còn đồng bọn ở phía sau canh nữa".

Không chỉ cướp giật ngoài đường, tội phạm còn xông vào nhà dân để giật đồ. "Hôm qua kế bên nhà tui, một nam một nữ giả vờ đi thuê nhà chạy vô giật laptop trên bàn con bé đang ngồi xem phim rồi chạy luôn", Putin Trần chia sẻ với Zing.vn.

Với mong muốn góp công sức cho thành phố được bình an, độc giả Bánh Bao bày tỏ: "Tôi là người dân TP.HCM, chúng ta nên lập đôi săn bắt cướp để giúp cho thành phố được an bình. Nếu lập đôi săn bắt cướp thì tôi xin tình nguyện gia nhập để giúp một phần công sức nhỏ nhoi cho thành phố"

Tương tự, bạn Dat Tai viết: "Cháu muốn gia nhập SBC của ngành công an, khổ mấy cháu cũng chịu, vì cháu tình nguyện... cháu ước mơ lắm".

Chuyển CSCĐ, CSTT, CS113 sang SBC?

Lo lắng về nghiệp vụ và thẩm quyền của lực lượng SBC, nhiều người đề nghị nên lấy công an làm nòng cốt. Một ý kiến cho rằng: "CSCĐ, CSTT, CS113 ở Sài Gòn toàn đi phạt giao thông, chuyển một phần lực lượng này qua SBC là được".

"Tại sao không nâng cấp đặc nhiệm hình sự thành đội đặc nhiệm hình sự đặc biệt và trao cho họ những quy chế đặc biệt?", độc giả Hoàng Công đặt câu hỏi.

Trong khi đó, nhiều người lại đề nghị nên đặc cách các "hiệp sĩ đường phố" vào biên chế lực lượng để "hợp thức hóa việc làm tốt đẹp của các hiệp sĩ" , vừa "phát huy tinh thần bắt cướp để thỏa lòng mấy anh".

Còn theo độc giả Tâm Nguyễn, ngoài việc thành lập đội SBC, TP.HCM cần lắp camera tại tất cả các giao lộ để khi phát hiện kẻ cướp giật, các chiến sĩ SBC gọi về tổng đài thông báo, sẽ có người theo dõi và báo lại hướng di chuyển, nếu phối hợp tốt cướp chỉ có cách bay mới mong thoát được.

Ngoài chế độ lương cao, nhiều người cũng ủng hộ việc "thưởng nóng thật xứng đáng cho đội SBC nào bắt được cướp để kích thích tinh thần anh em".

Theo Nhật Lâm (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 2h sáng hôm nay (26.5), một đối tượng bịt mặt đã đột nhập...
Liên quan đến việc một nhóm người đàn ông táo tợn bắt người, thậm...
Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...