Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:49 AM (GMT+7)

TP.HCM: Thưởng tới 5 triệu đồng cho người bắt cướp

authorHứa Phương Thứ Tư, ngày 18/05/2016 14:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch quận 12 (TP.HCM) vừa ban hành quy chế khen, thưởng cho người cung cấp nguồn tin hỗ trợ công an phá vụ án liên quan đến phát tán tài liệu xâm phạm đến an ninh quốc gia, bắt cướp... từ 1 đến 5 triệu đồng.

   

Ngày 18.5 ông Lê Trương Hải Hiếu - Chủ tịch UBND quận 12 - cho biết, nhằm khuyến khích các tập thể, cá nhân tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm xâm phạm đến an ninh quốc gia, ma túy, giữ gìn an ninh trật tự, UBND quận 12 vừa triển khai chương trình “Vì quận 12 bình yên”.

 tp.hcm: thuong toi 5 trieu dong cho nguoi bat cuop hinh anh 1

Người tham gia bắt cướp sẽ được thưởng từ 1 đến 5 triệu đồng (ảnh minh họa).

Theo chương trình này thì mỗi người dân cung cấp thông tin hỗ trợ công an phá các vụ án liên quan đến in ấn, phát tán tài liệu xâm phạm đến an ninh quốc gia sẽ được thưởng từ 2 đến 5 triệu đồng.

Còn với những người bắt quả tang tội phạm cướp giật tài sản, hay cung cấp tin giúp công an phá các vụ cướp, trộm cắp, đòi nợ thuê có tính chất xã hội đen, tội phạm truy nã... cũng sẽ được thưởng 1 đến 5 triệu đồng.

Thưởng tối đa 3 triệu đồng cho người cung cấp tin hỗ trợ công an khám phá các vụ án về kinh tế, chế biến thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường.

Kinh phí của chương trình là nguồn tiền tự nguyện đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, "Mạnh Thường Quân" được sử dụng công khai, minh bạch, không vì mục đích lợi nhuận.

Thông tin tố giác tội phạm trên địa bàn báo về Công an quận 12, số điện thoại 08 38916754.

Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Trương Hải Hiếu cho biết, chương trình “Vì quận 12 bình yên” nhằm phát huy sức mạnh của toàn dân trong việc tấn công trấn áp, đầy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân trên địa bàn. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ 2 nữ sinh tử vong bất thường ở Hưng Yên, mới đây...
Vợ chồng Dũng - Oanh nhiều lần liên lạc nhờ bà N đi chợ mua giúp...
Chiều 23.6, Công an quận 12, TP.HCM hoàn tất việc khám nghiệm, lấy...