Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:09 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 08:45 AM (GMT+7)

Trả đơn kiện đòi bồi thường oan vụ "ai biểu khai gian"

Anh Nguyễn Tấn Đại được cả hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm tuyên không phạm tội hiếp dâm trẻ em, kết thúc gần 3 năm bị giam oan. Suốt 7 năm qua, anh Đại liên tục yêu cầu VKSND tỉnh Đồng Nai xin lỗi, bồi thường oan.

   

Ngày 9.10, anh Nguyễn Tấn Đại (ngụ huyện Tân Phú, Đồng Nai), người bị bắt giam oan sai hơn 1.000 ngày, cho biết TAND tỉnh Đồng Nai vừa gửi thông báo trả lại đơn anh kiện quyết định không bồi thường oan của VKSND tỉnh Đồng Nai.

 tra don kien doi boi thuong oan vu "ai bieu khai gian" hinh anh 1

Anh Đại cùng mẹ già và con thơ. Ảnh: Vũ Hội

Theo thông báo, quyết định của VKSND tỉnh Đồng Nai là quyết định trong lĩnh vực tư pháp do cơ quan tư pháp ban hành, không phải là quyết định hành chính nên không phải là đối tượng khởi kiện hành chính, không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa.

Trước đó, anh Đại được cả hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm tuyên không phạm tội hiếp dâm trẻ em, kết thúc hơn 1.000 ngày (gần 3 năm) bị giam oan. Suốt 7 năm qua, anh Đại liên tục yêu cầu VKSND tỉnh Đồng Nai xin lỗi, bồi thường oan.

VKSND tỉnh Đồng Nai bác đơn kiện đòi bồi thường oan của anh Đại vì “từ lời khai nhận tội ban đầu của Đại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Phú đã tiến hành khởi tố bị can. Sau khi vụ án được chuyển lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý theo thẩm quyền thì Đại không thừa nhận thực hiện hành vi hiếp dâm. Như vậy, Đại đã có hành vi cố ý khai báo gian dối để che giấu tội phạm, gây cản trở hoạt động điều tra chứng minh người phạm tội, dẫn đến vụ án xảy ra nhưng chưa xử lý được người phạm tội. Như vậy, Đại không được bồi thường”.

Theo Vũ Hội (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận
Anh Đại không phạm tội mà khai báo gian dối với CQĐT là "phạm tội"???
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiệc thác loạn diễn ra trong một khách sạn với những kiểu...
Mạng xã hội lan truyền thông tin về việc hai nữ sinh đi ăn sinh...
Dù Hồng xoá tin nhắn trên điện thoại song cảnh sát khai thác từ nhà...