Thứ Hai, ngày 10/12/2018 04:49 AM (GMT+7)

Trà Vinh: Bắt nữ chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt trên 1 tỷ đồng

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 09/08/2018 13:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với vai trò là chủ hụi, NHân đã tự ý lấy tên hụi viên để hốt hụi, rồi lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân. Tổng số tiền chiếm đoạt được trên 1 tỷ đồng.

   

Sáng nay (9.8), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Nhân (37 tuổi, ngụ ấp Tân Đại, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác thông qua hình thức đầu thảo hụi (chủ hụi).

 tra vinh: bat nu chu hui lua dao chiem doat tren 1 ty dong hinh anh 1

Huỳnh Thị Nhân tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo Công an tỉnh Trà Vinh, từ tháng 2.2016 đến tháng 2.2018, Nhân đã đứng ra tổ chức làm đầu thảo 19 dây hụi với khoảng 80 hụi viên tham gia.

Trong quá trình này, ở mỗi tháng khui hụi theo định kỳ, Nhân lợi dụng việc các hụi viên không đến khui hụi, tự ý lấy tên hụi viên để hốt hụi.

Đến giữ tháng 3.2018, Nhân tuyên bố vỡ hụi và trốn khỏi địa phương. Theo thống kê, tổng số tiền Nhân chiếm đoạt là trên 1 tỷ đồng.

Phần lớn các nạn nhân bị giật hụi là người ở xã Long Đức và một số địa bàn lân cận. Trong đó, có các nạn nhân là người thân quen của Nhân. Số tiền Nhân chiếm đoạt được sử dụng vào mục đích cá nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...
Cho rằng bà Oanh lừa gạt tình cảm với mục đích “đào mỏ”, Hùng đã...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...