Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 17:29 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 11:50 AM (GMT+7)

Trạm trưởng kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên bị đâm trọng thương

Một thợ săn trong nhóm bốn người đã đâm Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Núi Tượng, Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai) Phạm Quốc Vinh bị thương nặng ở vùng bụng.

   

 tram truong kiem lam vuon quoc gia cat tien bi dam trong thuong hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 21.4, Vườn quốc gia Cát Tiên, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết, chiều 20.4, một đối tượng trong nhóm săn bắn động vật trái phép đã đâm Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Núi Tượng Phạm Quốc Vinh bị thương nặng ở vùng bụng. Sự việc xảy ra tại tiểu khu 32, Vườn quốc gia Cát Tiên, xã Đắc Lua, huyện Tân Phú. 

Trước đó, khoảng 14h cùng ngày, được sự phân công của Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên, tổ công tác do Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Núi Tượng Phạm Quốc Vinh làm tổ trưởng cùng ba cán bộ đi tuần tra, bảo vệ rừng.

Khi đến tiểu khu 32, tổ tuần tra phát hiện nhóm đối tượng săn bắn trái phép và ba con chó săn. Tổ công tác cử một cán bộ ở lại giữ đồ. Ba cán bộ kiểm lâm trong tổ tiếp tục theo dõi, tiếp cận nhóm thợ săn. 

Sau hơn một giờ bám đuổi và tiếp cận nhóm bốn người, anh Vinh tiến lên yêu cầu nhóm dừng lại, đồng thời khống chế người đi sau cùng. Anh Lê Quang Toàn, nhân viên Trạm Kiểm lâm cơ động số 2, cũng lao vào khống chế. Trong lúc giằng co, người này đã dùng dao nhọn đâm vào bụng anh Vinh rồi bỏ chạy.

Nhân viên Trạm Kiểm lâm Núi Tượng nổ súng chỉ thiên nhưng đối tượng này vẫn chạy trốn. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Vinh đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Công an huyện Tân Phú cũng đã có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin điều tra, truy bắt nghi can.

Theo Tiến Dũng (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19.3, TAND Hà Nội dự kiến mở phiên tòa thứ hai xét xử ông Đinh...
Cơ quan điều tra bước đầu xác định, tổng số tiền đánh bạc nạp qua...
Người đàn ông làm quen chị V qua mạng xã hội rồi rủ đi ăn uống và...