Thứ Năm, ngày 24/01/2019 05:20 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/12/2016 16:48 PM (GMT+7)

Treo thưởng 50.000USD cho người bắt đối tượng hành hạ bé Campuchia

Theo báo Cambodia Daily, một người Hà Lan và hai người Campuchia tham gia vào việc lạm dụng thân thể bé trai. Một thanh Việt Nam có liên quan đang bị cảnh sát truy lùng gắt gao.

   

Heng Sambath, Phó cảnh sát trưởng tỉnh Kompong Cham (Campuchia) cho biết, 2 người đàn ông nước này là Ret Sothy (28 tuổi) và Oeu Nat (25 tuổi) làm việc cho một chủ trang trại người Hà Lan ở tỉnh Mondolkiri tên Stefan Struik, đã hành hạ một bé trai Campuchia bằng que điện. Cùng tham gia có một người Việt Nam tên Nguyen Thanh Dung (Nguyễn Thành Dũng, quê An Giang) và sự việc đã được chia sẻ trên YouTube.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài Dũng đã trốn về Việt Nam, 3 người còn lại đều bị tạm giữ. So Sovann, Phó cảnh sát trưởng tỉnh Mondolkiri, xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn tỉnh này. Đứa bé bị lạm dụng trong video có cha mẹ làm việc tại đồn điền của Stefan Struik.

 treo thuong 50.000usd cho nguoi bat dói tuọng hanh ha be campuchia hinh anh 1

Dũng và ông chủ, đồng thời là bạn trai người Hà Lan.

"Nguyen Thanh Dung là đầu bếp tại đồn điền, đồng thời là bạn trai của người đàn ông Hà Lan. Sự việc chậm phát giác do gia đình đứa bé không hề biết việc con mình bị hành hạ. Thân thể đứa bé không xuất hiện vết thương hay bất cứ vết sẹo nào", một cảnh sát nói.

Tuy nhiên, các báo cáo của cảnh sát tỉnh Kompong Cham lại khẳng định cậu bé đã bị cưỡng hiếp. Sự việc nghiêm trọng chỉ được quan tâm khi cộng đồng mạng Việt Nam liên tục chia sẻ và lên tiếng trước những hành động của người đàn ông trong clip.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia nhận được đề nghị hợp tác trong việc truy bắt Dũng. Chính phủ Campuchia đề nghị phía Việt Nam nếu bắt được nghi phạm thì bàn giao cho nước này vì vụ án xảy ra trên đất Campuchia.

Dũng đang bị cáo buộc vào 3 tội danh: Mua bán trẻ em, Ngược đãi trẻ em và Ấu dâm. Khung hình phạt cho 3 tội danh này từ 20 năm tù đến tù chung thân. Ở Campuchia không có án tử hình và tù nhân lãnh án chung thân thường không được ân xá.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Cảnh sát Campuchia cho rằng Stefan (quốc tịch Hoa Kỳ, Hà Lan) là chủ mưu, Dũng là nghi phạm số 2, những người Campuchia là đồng phạm giúp sức.

Campuchia treo thưởng 50.000USD cho ai bắt được hoặc chỉ cho cảnh sát bắt Dũng. Các bé là nạn nhân đã được nhà chức trách đưa về Bệnh viện Chợ Rẫy Cambodia để điều trị.

Các nhà báo được tiếp cận nhưng không được chụp hình để bảo vệ quyền trẻ em. Nhiều bé bị nhiễm trùng hậu môn nặng do ấu dâm. 3 nghi phạm vừa khai rằng họ đã chôn xác 3 bé bị bóp cổ chết tại nơi xảy ra vụ án.

Hiện cảnh sát đang di lý họ về hiện trường để tìm xác nạn nhân.

Theo Ngân Giang - Việt Tường (Zing)
Xem bình luận
tử hình những kẻ lạm dụng ,bạo hành trẻ em loại chúng nó ra khỏi xã hội
Bình luận có 0 phản hồi
Tử hình cả đám mới hả lòng căm giận của người có lương tri
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Mộc Châu chủ trì phối hợp với Công an huyện Vân Hồ,...
Không thể ngờ rằng nghi phạm 22 tuổi có những hành động...
Chính quyền địa phương đã cung cấp những thông tin liên quan về...