Thứ Tư, ngày 17/10/2018 19:15 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/03/2017 14:49 PM (GMT+7)

Triệt phá 2 băng nhóm giang hồ chuyên đâm thuê chém mướn liên tỉnh

Hai nhóm tội phạm nguy hiểm sống bằng nghề bảo kê và đâm thuê chém mướn liên tỉnh đã sa lưới.

   

Ngày 21.3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá thành công 2 băng nhóm tội phạm nguy hiểm là dân “đàn anh đàn chị” chuyên hành nghề đâm thuê, chém mướn cưỡng đoạt tài sản xuyên nhiều tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Lâm Đồng.

 triet pha 2 bang nhom giang ho chuyen dam thue chem muon lien tinh hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Hai băng nhóm bị triệt phá do Đỗ Tiến Hoàng (37 tuổi) và Nguyễn Quang Tôn (38 tuổi) cùng ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cầm đầu.

Các đối tượng này chuyên tổ chức đánh bạc, cưỡng đoạt tài sản và thanh toán lẫn nhau nhằm tranh giành địa bàn giáp ranh giữa các tỉnh. Không những thế, các đối tượng trong hai băng nhóm này còn có hành vi cưỡng đoạt tài sản dưới hình thức thu tiền bảo kê.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, 11 đối tượng liên quan tham gia hai nhóm trên đã bị khởi tố. Ngoài ra, qua đấu tranh, cơ quan điều tra phát hiện Nguyễn Văn Công và Phạm Tuấn Kiên ngụ quận 1, TP.HCM còn có hành vi cưỡng đoạt tài sản dưới hình thức bảo kê hoạt động thu mua sầu riêng của các thương lái trên địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Các "đàn anh" này bị bắt khiến cho người dân khu vực giáp ranh 3 tỉnh thở phào nhẹ nhõm, nhất là những người làm ăn. Theo người địa phương, suốt một thời gian dài, họ phải chấp nhận sống chúng với các đối tượng trên mà không dám chống cự hay cầu cứu ai.

Theo Nguyễn Nhâm (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một công an bị tước danh hiệu công an nhân dân, bị bắt tạm giam vì...
Bị ám ảnh bởi những bộ phim khiêu dâm bạo lực, gã đầu bếp 41 tuổi...
Ông Nguyễn Trường Sơn - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội...