Thứ Tư, ngày 19/09/2018 18:30 PM (GMT+7)

Triệt phá 2 đường dây tuồn ma túy vào quán bar, vũ trường

authorNgọc Quyên Thứ Tư, ngày 07/09/2016 14:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đối tượng trong 2 đường dây này hoạt động khép kín, thường lưu trú tại các khách sạn hạng sang, chung cư cao cấp và thường xuyên thay đổi chỗ ở.

   

Ngày 7.9, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP.Cần Thơ cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Tường Nhi (20 tuổi); Nguyễn Trần Anh Tuấn (45 tuổi); Tô Văn Hào (33 tuổi, cùng ngụ tại TP.HCM) và Võ Thị Thanh Thúy (38 tuổi, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển và mua bán trái phép các chất ma tuý.

 triet pha 2 duong day tuon ma tuy vao quan bar, vu truong hinh anh 1

Các đối tượng: Hào, Thúy và Tuấn (ảnh công an cung cấp).

Qua thời gian nắm tình hình, bám địa bàn, PC47 phát hiện trên địa bàn TP.Cần Thơ tồn tại 2 đường dây chuyên cung cấp ma túy đá, ketamine và thuốc lắc cho các quán bar, vũ trường do Nhi và Thúy cung cấp nên xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá.

Đến ngày 3.9, PC47 đã triệt phá đường dây thứ nhất, bắt quả tang Nhi đang vận chuyển ma tuý lưu thông trên đường Trần Phú (phường Cái Khế). Khám xét nhanh trên người nghi phạm, lực lượng công an thu giữ lượng lớn ma tuý đá, thuốc lắc… Nhi khai số ma túy này mua từ một đầu mối trên TP.HCM mang về Cần Thơ thuê khách sạn lưu trú dài ngày để cung cấp cho các đầu mối tiêu thụ.

Trong 2 ngày 4 - 5.9, Ban chuyên án đã bắt quả tang đối với Tuấn đang vận chuyển, tàng trữ lượng lớn ma túy và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hào cùng tại TP.HCM.

Theo cơ quan điều tra, Nhi mua thuốc lắc, ma túy dạng đá và ketamine từ Hào vận chuyển từ Hải Dương để cung cấp cho các vũ trường, quán bar tại Cần Thơ. Còn Tuấn cũng mua thuốc lắc từ Hào và cung cấp cho các đầu mối tại TP.HCM.

Cũng trong ngày 3.9, PC47 đã triệt phá đường dây thứ hai, bắt quả tang Thúy ngay trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường An Hòa, quận Ninh Kiều), khi đang vận chuyển lượng lớn ma túy đá. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng thu giữ gần 90gr ma túy đá được cất giấu trong nhiều túi nilông. Thúy khai số ma tuý đá này được mua từ TP.HCM về Cần Thơ, đang trên đường tiêu thụ thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, để qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng trong 2 đường dây này hoạt động khép kín, thường lưu trú tại các khách sạn hạng sang, chung cư cao cấp và thường xuyên thay đổi chỗ ở. Tổng số ma túy đá được thu giữ là 110gr; ketamine 16,92gr và gần 500 viên thuốc lắc.

Hiện PC47 đang mở rộng điều tra, truy xét các nghi phạm liên quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44, Bộ Công an) đã thực...
Chiều 18.9, liên quan đến vụ án Vũ "nhôm", Cơ quan Cảnh sát điều tra...
Chiều 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều điều tra Bộ Công An có quyết định...