Thứ Tư, ngày 26/09/2018 14:33 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 12:34 PM (GMT+7)

Triệt phá đường dây bán gái miền Tây sang Trung Quốc

Từ lời khai của hai cô gái nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc, các cơ quan chức năng một số tỉnh đã phối hợp triệt phá thành công đường dây mua bán phụ nữ ở miền Tây qua Trung Quốc.

   
Theo hồ sơ vụ án, có ít nhất 15 phụ nữ thường trú ở các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang đã bị các đối tượng xấu lừa bán sang Trung Quốc (huyện Nhữ Nam, tỉnh Hà Nam) với giá từ 180 đến 200 triệu đồng.

Giữa tháng 2.2014, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phát hiện chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1990, An Giang) và Lê Thị Hồng Khuyên (SN 1982, Kiên Giang) nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc.

Qua làm việc, chị Hiền và chị Hồng khai báo họ là nạn nhân của một nhóm người lừa bán sang Trung Quốc làm nô lệ tình dục từ tháng 3.2013, do quá cơ cực, không chịu nổi nên đánh liều trốn về Việt Nam.

Theo lời khai của hai nạn nhân trên, lực lượng biên phòng các tỉnh đã phối hợp triển khai thực hiện chuyên án. Qua thời gian điều tra đã có 3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Hồng Phượng (SN 1975, ngụ tại Châu Đốc, An Giang), Phan Thị Duyên (SN 1955, tên thường gọi là Tư Cống, ngụ tại xã Thuận Yên, Hà Tiên, Kiên Giang) và Nguyễn Thị Hòa (ngụ tại TP.Long Xuyên, An Giang).

Trong đó, đối tượng Phượng được xác định là người có vai trò chủ mưu khi trực tiếp tổ chức tuyển chọn, đưa người và nhận tiền từ phía Trung Quốc. Vụ án đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.
Theo Dân trí (Theo Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 người trong một gia đình bị sát hại dã man xảy ra ở thôn Phố Mỹ,...
Trong cơn cuồng loạn, nghi phạm Tiến đã dùng dao gây án khiến 3...
Trong vụ dùng nước hoa kích dục hiếp dâm, chỉ huy đội Giám định hóa...