Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 03:47 AM (GMT+7)

Triệt phá đường dây rút ruột xăng dầu với số lượng lớn ở TP.HCM

authorChí Tâm Chủ Nhật, ngày 17/09/2017 08:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.9, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM xác nhận, đội Đặc nhiệm Hướng Nam cùng đội nghiệp vụ số 4 của đơn vị này vừa phối hợp cùng Công an huyện Nhà Bè và đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) đã xóa sổ nhiều băng nhóm rút ruột xăng dầu quy mô lớn hoạt động trên địa bàn.

   

Công an bắt giữ nhiều đối tượng và thu giữ nhiều tang vật như: 89 can chứa loại 30 lít tương đương gần 2.700 lít xăng dầu các loại; hàng chục can rỗng và các phương tiện có liên quan đến đường dây này để phục vụ công tác điều tra.

 triet pha duong day rut ruot xang dau voi so luong lon o tp.hcm hinh anh 1

Nhiều đối tượng bị tạm giữ. Ảnh: C.T

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc điều tra truy xét nhằm làm rõ và xử lý nghiêm các đường dây rút ruột xăng dầu xảy ra gần đây bị công an triệt phá, Ban Giám đốc công an TP.HCM giao công an huyện Nhà Bè, Đội hình sự hướng Nam và Đội 4 thuộc Phòng PC45 vào cuộc điều tra để xử lý.

Gần 2 tháng đeo bám địa bàn, các trinh sát công an phát hiện nhiều tài xế móc nối với các đối tượng khác rút ruột xăng dầu từ các xe bồn vận chuyển nhiên liệu từ Tổng kho Nhà Bè đến các điểm tiêu thụ. Trinh sát công an đã tiến hành mật phục theo dõi và củng cố hồ sơ chứng cứ báo cáo lên lãnh đạo.

Bước đầu, công an xác định khi các tài xế cùng phụ xe nhận nhiên liệu từ Tổng kho Nhà Bè thì sẽ di chuyển vào những nơi kín ở gần đó và thực hiện việc rút ruột xăng dầu đem bán cho các đầu nậu. Trung bình mỗi chuyến, các đối tượng rút khoảng 2 can loại 30 lít xăng Jet A1, xăng A92, A.95... từ các xe bồn.

Chiều 15.9, hàng chục trinh sát thuộc phòng PC45 cùng Công an huyện Nhà Bè bất ngờ đồng loạt đột kích vào 3 địa điểm ở gần Kho A, Kho B và Kho C thuộc Tổng kho Xăng Dầu Nhà Bè. Lực lượng công an bắt quả tang 3 xe bồn cùng nhiều đối tượng đang có hành vi rút ruột xăng dầu với quy mô lớn.

 triet pha duong day rut ruot xang dau voi so luong lon o tp.hcm hinh anh 2

Hiện trường các lực lượng cơ quan chức năng bắt quả tang một xe bồn đang bị rút ruột xăng dầu. Ảnh: C.T

Tang vật công an bắt giữ gồm 89 can loại 30 lít tương đương gần 2.700 lít chứa xăng dầu các loại; hàng chục can rỗng và các phương tiện có liên quan đến đường dây này. Công an cũng tạm giữ nhiều đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận sau khi rút ruột xăng dầu sẽ trả cho tài xế từ 240.000 đồng/can 30 lít xăng Jet A1 và 380.000 đồng đối với xăng A92. Sau đó, các đối tượng này đem bán cho các chân rết để kiếm lời từ 30.000 - 50.000 đồng/can.

Được biết, đường dây rút ruột xăng dầu này hoạt động cực kì tinh vi. Nhóm đối tượng rút kinh nghiệm từ những đường dây trộm cắp xăng dầu vừa bị công an triệt phá nên thường chọn những địa điểm rất kín đáo để rút ruột xăng dầu. Khi vừa nhận hàng từ kho, các đối tượng đầu nậu cũng lập tức phân tán hàng hóa cho những chân rết nhỏ lẻ khác chứ không tích trữ lại số lượng lớn như trước đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho biết, theo luật pháp Việt Nam, hai cô gái Nga bán dâm...
2 đối tượng nhắn tin đe dọa, tống tiền hàng loạt lãnh đạo văn phòng...
Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có từ 450 – 500 người Việt Nam nghi vấn...