Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 08:59 AM (GMT+7)

Trùm ma túy Tàng "Keangnam" chuẩn bị hầu tòa lần thứ 3

authorLương Kết Thứ Năm, ngày 04/08/2016 10:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nguồn tin của Dân Việt, dự kiến từ ngày 23 đến 26.8, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam", SN 1982, trú ở tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) cùng 11 bị cáo liên quan về tội mua bán hàng nghìn bánh heroin.

   

Sáng 4.8, trao đổi với phóng viên Dân Việt, Thẩm phán Vũ Công Đồng - người được phân công làm chủ tọa xét xử vụ án Tàng "Keangnam" và đồng phạm - cho biết: Phiên xét xử sơ thẩm vụ án Tàng "Keangam" và đồng phạm dự kiến kéo dài trong 4 ngày, cụ thể từ 23 đến 26.8. Do tính chất phức tạp của vụ án, số bị cáo đông nên phiên xử sẽ diễn ra trong Trại tạm giam của Công an tỉnh Bắc Ninh.

Tàng "Keangam" trong phiên xử lần trước.

Trước đó vào năm 2015, vụ án trên cũng đã được TAND tỉnh Bắc Ninh 2 lần đưa ra xét xử sơ thẩm trong trại tạm giam, tuy nhiên cả hai lần xử tòa đều trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Những yêu cầu điều tra bổ sung đáng chú ý là lời khai của các bị cáo vẫn còn chứa đựng nhiều mâu thuẫn cần phải làm rõ; các tài sản kê biên của Tàng "Keangnam" có nguồn gốc từ đâu và có những ai liên quan; cần thực nghiệm điều tra việc cất giấu 265 bánh heroin của Tàng "Keangnam" trong lần bị bắt quả tang trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh như thế nào.

Như vậy, phiên xử tới đây là lần thứ ba Tàng "Keangnam" và đồng phạm phải hầu tòa.

Theo cáo trạng vụ án Tàng "Keangnam" và đồng phạm của Viện KSND Tối cao: Trước khi bị bắt, Tàng "Keangnam" cùng đồng phạm hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Tàng mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan; rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư (bố của Tàng) để sau đó bán cho Lương Thị Thảo.

Ngày 26.7.2013, khi Tàng cùng vợ là Giàng Thị Sua và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng đã xác định, Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).

Ra tòa cùng với trùm ma túy Tàng "Keangnam" có những người trong gia đình như vợ bị cáo là Giàng Thị Sua, bố bị cáo là Tráng A Chư, em vợ Giàng A Nhà... Hai bị can là Giàng A Đua (bố vợ Tàng) và Tráng A Lầu (anh Tàng) đang bỏ trốn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 24.3, tin từ TAND TP. Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ án ông...
Sáng nay (24.3), tại phần tranh luận lại với quan điểm của Viện...
Sau khi rút dao đâm một phụ nữ trẻ tuổi, rồi giật lấy xe của nạn...