Thứ Ba, ngày 19/06/2018 20:01 PM (GMT+7)

Trùm ma túy Tàng "Keangnam" khóc nức nở tại phiên xử

authorLương Kết Thứ Tư, ngày 05/08/2015 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị cáo Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") nói với luật sư bào chữa rằng rất nhớ và mong mỏi từng ngày được gặp 3 người con.

   

Phiên xử sơ thẩm bị cáo Tàng "Keangnam" và 11 đồng phạm diễn ra trong Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh (dự kiến từ ngày 4-8.8).

Khi thẩm vấn tại tòa ngày 4.8, HĐXX đã cách ly các bị cáo để đảm bảo lời khai được khách quan. Chính vì thế khi phiên tòa sắp đến giờ nghỉ, bị cáo Tàng mới có cơ hội nhìn thấy bố và vợ.

Ngồi ở đằng xa, bị cáo Tàng quay mặt về phía bố là bị cáo Tráng A Chư và vợ là bị cáo Giàng Thị Sua khóc nức nở. Bị cáo Chư và Sua thấy thế cũng bật khóc theo.

Bị cáo Tàng nói từ xa với luật sư bào chữa của mình rằng rất nhớ các con, mong mỏi được gặp các con từng ngày.

Vợ chồng Tàng - Sua đã có với nhau 3 người con - lớn nhất 13 tuổi, nhỏ nhất 6 tuổi. Thời gian vợ chồng Tàng cùng vào trại giam, 3 đứa con phải nhờ người thân chăm sóc.

 trum ma tuy tang "keangnam" khoc nuc no tai phien xu hinh anh 1

Bị cáo Tàng quay về phía người thân khóc nức nở...

 trum ma tuy tang "keangnam" khoc nuc no tai phien xu hinh anh 2

...và vợ Tàng cũng bật khóc.

Trong vụ án ma túy này, các cơ quan tố tụng đã xác định Tráng A Chư lợi dụng là Trưởng bản Lũng Xá (xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) cùng các con là Tráng A Tàng, Tráng A Lầu mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời, Chư còn giúp sức cho Tàng trong việc phục vợ cơm nước cho các đối tượng vận chuyển ma túy người Lào.

Các cơ quan tố tụng xác định, bị cáo Giàng Thị Sua biết chồng buôn bán ma túy đã giúp sức tích cực. Lần mà Sua đi theo chồng để nhận tiền mua bán ma túy của Lương Thị Thảo (Bắc Giang) cũng là lần bị lực lượng công an bắt quả tang vận chuyển ma túy với số lượng 256 bánh heroin.

Phía bên gia đình vợ Tàng - bị cáo Giàng Thị Sua còn có hai người là Giàng A Đua (bố Sua) và Giàng A Nhà (em Sua) cũng dính vào đường dây ma túy này. Hiện Đua đang bỏ trốn, còn Giàng A Nhà cùng ra tòa với vợ chồng Tàng - Sua.

Trả lời thẩm vấn trước tòa, bị cáo Tàng khăng khăng cho rằng bố và vợ mình không biết việc Tàng buôn bán trái phép chất ma túy, họ không tham gia đường dây.

Còn bị cáo Sua cũng một mực cho rằng không biết chồng buôn bán ma túy, không biết ma túy là gì. Bị cáo hằng ngày chăm sóc con và trồng trọt. Còn chuyến hàng 265 bánh heroin vợ chồng Tàng chở trên ô tô đến Bắc Ninh bị lực lượng công an bắt quả tang, bị cáo Sua cho rằng mình không liên quan.

"Bị cáo thấy chồng rủ đi chơi thì đi, chứ không biết chồng đi giao ma túy" - bị cáo Sua khai.

Hôm nay (5.8), phiên tòa xét xử Tráng A Tàng và 11 đồng phạm vẫn tiếp tục với phần thẩm vấn.

Theo cáo trạng của Viện KSND Tối cao, trước khi bị bắt, Tàng "Keangnam" cùng đồng phạm hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Tàng mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan; rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư (bố của Tàng) để sau đó bán cho Lương Thị Thảo (trú ở Bắc Giang).

Ngày 26.7.2013, khi Tàng cùng vợ là Giàng Thị Sua và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng đã xác định, Tráng A Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (19.6), tại phiên tòa phúc thẩm vụ ông Đinh La Thăng và...
Nhìn gương mặt xạm đen, khắc khổ của Tuấn không ai nghĩ anh ta có...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...