Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 10:30 AM (GMT+7)

Trùm ma túy Tàng “Keangnam” phủ nhận vai trò của bố và vợ

authorNgọc Lương Thứ Tư, ngày 09/12/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.12, tại trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Tráng A Tàng (tức trùm ma túy Tàng “Keangnam”, ở Mộc Châu, Sơn La) và 11 đồng phạm về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

   

 trum ma tuy tang “keangnam” phu nhan vai tro cua bo va vo hinh anh 1

Bị cáo Tàng "Keangnam" trước tòa ngày 8.12.  Ảnh: I.T

Trong ngày đầu, Hội đồng xét xử đã tập trung thẩm vấn làm rõ hành vi của trùm ma túy Tàng “Keangnam” và các đồng phạm trong vụ mua bán trái phép hàng nghìn bánh heroin.

Tàng thừa nhận thực hiện 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh (tương đương gần 630kg) bán cho Lương Thị Thảo ở Bắc Giang. Tuy nhiên bị cáo khăng khăng cho rằng chỉ một mình thực hiện, vợ bị cáo là Giàng Thị Sua, bố là Tráng A Chư và em nuôi là Tráng A Nếnh (những bị cáo trong vụ án) không liên quan.

Khai nhận về vụ bị bắt quả tang mua bán 265 bánh heroin vào tháng 7.2013, tại Bắc Ninh, bị cáo Tàng khẳng định, khi nhận được điện thoại của bạn hàng Lương Thị Thảo cần mua lượng ma túy, Tàng không thông báo cho Tráng A Nếnh. Bị cáo chỉ bảo người em nuôi lái xe ô tô từ nhà ở Mộc Châu xuống Hà Nội. Chiếc xe này có chứa sẵn ở đáy bí mật 265 bánh ma túy từ tháng 5.2013.

Khi Hội đồng xét xử thẩm vấn về nguồn gốc của hơn 500 viên ma túy tổng hợp bị bắt quả tang cùng với 265 bánh heroin, bị cáo Tàng cho hay đây là hàng mang đi để “khuyến mại” cho bạn hàng Lương Thị Thảo. “Bị cáo được đầu mối bên Lào tặng nên cũng đem tặng lại Thảo. Bị cáo không biết giá trị của nó là bao nhiêu vì không mua” – Tàng "Keangnam" nói.

Quá trình bị thẩm vấn bị cáo Tráng A Tàng tỏ ra ngang ngạnh, nhiều câu trả lời cộc lốc. Những câu trả lời thiếu logic bị Hội đồng xét xử hỏi lại, bị cáo Tàng đều nói "bị cáo khai thế, chẳng biết giải thích thế nào". Liên quan đến 12 lần đưa ma túy bán cho Lương Thị Thảo ở Bắc Giang, Hội đồng xét xử hỏi nhiều lần Tàng đi cùng những ai, bị cáo này giở giọng bất cần: “Tòa hỏi một lần, bị cáo trả lời rồi còn hỏi lại làm gì nữa?”.

Bị cáo Giàng Thị Sua (vợ Tàng) khi bị tòa thẩm vấn lí nhí nói: “Bị cáo không biết, không rõ”. Thậm chí khi tòa hỏi căn biệt thự liền kề vợ chồng Tàng mua ở  khu đô thị Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội), bị cáo Sua cũng không biết mua bao nhiêu tiền. Tòa hỏi tiền ở đâu ra để mua, bị cáo Sua nói bố mẹ đẻ cho nhưng cho bao nhiêu bị cáo này “không biết”.

Bị cáo Tráng A Chư (bố Tàng) và Giàng A Chờ (cựu công an viên xã Loóng Luông, Mộc Châu) đều phản cung. Hai bị cáo cho rằng, hành vi của mình không phải như cáo trạng quy kết là giúp sức cho Tàng mua bán ma túy. Bị cáo Chờ cho biết, sở dĩ phải khai nhận hành vi giúp sức cho Tàng là vì lúc mới bị bắt ở Sơn La, bị cáo bị đánh đập, đe dọa buộc phải nhận tội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...
Không thể chịu được những cơn “vật” ma túy, cô bé 13 tuổi đã phải...
Nhớ lại trước kia đã từng bị đuổi đánh nên khi thấy Thành, Nguyễn...