Thứ Hai, ngày 10/12/2018 02:39 AM (GMT+7)

Trùm ma túy Tàng "Keangnam" và bí mật về khoản tiền "khủng"

authorLương Kết Thứ Tư, ngày 09/12/2015 18:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hai ngày xét xử, chiều 9.12, vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") và đồng phạm đã kết thúc phần xét hỏi.

   

Trong hai ngày, Hội đồng xét xử, đại diện VKS và các luật sư bào chữa đã thẩm vấn Tráng A Tàng và 11 đồng phạm trong vụ án. Trả lời thẩm vấn của luật sư Phạm Tường Long – người bào chữa cho mình, bị cáo Tráng A Tàng cho biết, số tài sản bị cáo có được, hiện đang bị kê biên là do buôn bán ngô, mận mà có.

 trum ma tuy tang "keangnam" va bi mat ve khoan tien "khung" hinh anh 1

Bị cáo Tráng A Tàng

Đây là số tài sản không hề nhỏ, tính riêng tài sản bất động sản, cơ quan chức năng đã kê biên nhà đất của Tàng ở tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La. Đó là căn nhà 4 tầng, nơi vợ chồng Tàng cùng 3 con sinh sống và là nơi đặt trụ sở của Công ty TNHH NT 10 do Tàng làm giám đốc. Bất động sản nữa của Tàng bị kê biên là thửa đất rộng 539m2, trong đó có ngôi nhà 7 tầng rộng 252m2 ở khu Tiền Tiến, thị trấn Nông trường Mộc Châu; Nhà liền kề LK11B - ô 12 diện tích hơn 62m2 ở khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Đối với căn biệt thự liền kề ở khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội, Tàng cho biết, nguồn tiền để mua căn nhà này là do bố vợ cho, một phần tiền là do buôn bán ngô, mận...

Bị Hội đồng xét xử vặn hỏi sự phi lý của lời khai buôn ngô, mận mà lợi nhuận đủ mua tài sản như kể trên, Tráng A Tàng dở giọng bất cần: "Bị cáo nói rồi, mua được tài sản đó là nhờ tiền buôn ngô, sao tòa cứ hỏi nhiều thế".

Trong vụ án này, trùm ma túy Tàng "Keangnam" bị bắt là do bị cáo Lương Thị Thảo (bạn hàng lâu năm của Tàng) tố giác. Ngoài chuyến ma túy Tàng bị bắt quả tang với 265 bánh ở Bắc Ninh vào tháng 7.2013, nhờ sự hợp tác của Lương Thị Thảo, cơ quan tố tụng còn làm rõ thêm 12 hành vi mua bán ma túy giữa Tàng và Thảo, số lượng hơn 1500 bánh ma túy. Tại phiên tòa Tráng A Tàng cũng thừa nhận 12 lần bán ma túy cho Thảo.

Theo điều tra, trong 12 lần bán ma túy cho Thảo số lượng hàng nghìn bánh, Tàng thu lời bất chính 608.500USD - tương đương khoảng hơn 13 tỷ đồng. Tàng cũng khai nhận thêm, toàn bộ số tiền lãi kể trên, bị cáo đã dồn hết để mua 265 bánh heroin, giá 6800 USD/bánh để bán cho Thảo thì bị bắt quả tang.

Như vậy, quá trình buôn bán ma túy với Lương Thị Thảo, toàn bộ lợi nhuận mà Tàng thu được cũng chỉ bằng 1/3 số tiền để mua 265 bánh ma túy. Trùm ma túy Tàng "Keangnam" còn có những khoản tiền "khủng" khác vừa để mua 265 bánh ma túy, vừa để mua số bất động sản như đã bị kê biên kể trên. Khoản tiền "khủng" trên Tàng có được nhờ buôn bán ma túy với những đối tượng khác hay nhờ lợi nhuận từ buôn ngô, mận như bị cáo nói. Đây là điều bí ẩn khi tòa kết thúc phần xét hỏi Tráng A Tàng và các đồng phạm vấn đề vẫn chưa được làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...
Cho rằng bà Oanh lừa gạt tình cảm với mục đích “đào mỏ”, Hùng đã...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...