Thứ Ba, ngày 23/10/2018 17:04 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/03/2017 16:33 PM (GMT+7)

Trùm ma túy Tàng Keangnam xin giảm nhẹ hình phạt, đòi lại tài sản

Hôm nay (22.3), tại trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh, Tòa án Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử theo trình tự thủ tục phúc thẩm vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam, SN 1982, quê Sơn La) và đồng phạm về tội mua bán trái phép gần 1.800 bánh heroin.

   

 trum ma tuy tang keangnam xin giam nhe hinh phat, doi lai tai san hinh anh 1

Trùm ma túy Tàng Keangnam tại phiên xét xử.

Trong số 12 bị cáo, có 10 bị cáo kháng cáo, 1 kháng nghị của VKS đối với mức án của Lương Thị Thảo. Trùm ma túy Tàng Keangnam kháng cáo đề nghị xem xét áp dụng cho bị cáo là người dân tộc thiểu số, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Tàng Keangnam cho rằng, trong số những tài sản bị tòa sơ thẩm đưa ra phán quyết tịch thu, kê biên để sung công quỹ, có nhiều tài sản không phải do hành vi phạm tội mà có, mà hình thành từ hành vi kinh tế hợp pháp có thể chứng minh được.

Đối với Lương Thị Thảo, VKS tỉnh Bắc Ninh kháng nghị cho rằng mức án chung thân đối với bị cáo này là quá nhẹ, chưa tương xứng với tính chất, mức độ, hậu quả do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra cho xã hội. Thảo được cơ quan tố tụng xác định liên quan đến 12 lần mua bán với tổng số 1.526 bánh heroin. Bị cáo Tráng A Ký bị tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt chung thân (cộng mức án cũ của Tòa án Hà Nội), bị cáo nhận mức án tử hình. Bị cáo không kháng cáo nhưng dự phiên tòa với tư cách người liên quan. Các bị cáo còn lại trong vụ án ma túy khủng này kháng cáo xin xem xét lại tội danh, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm…

Trước đó, Tòa án Bắc Ninh mở phiên tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt trùm ma túy Tàng Keangnam tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy, bị cáo Lương Thị Thảo (SN 1979, quê Bắc Giang), do lập công trong việc giúp cơ quan điều tra khám phá vụ án Tàng Keangnam nên được xem xét mức án chung thân. Em nuôi của Tàng Keangnam là Tráng A Nếnh (SN 1991, quê Sơn La) bị tuyên phạt mức án tử hình.

Hai bị cáo Giàng Thị Sua (SN 1984, vợ của Tàng Keangnam) và Tráng A Chư (SN 1958, bố của Tàng Keanngnam) cùng nhận mức án chung thân. 7 bị cáo còn lại, HĐXX tuyên phạt mức án tử hình. Các bị cáo còn lại trong vụ án ma túy khủng này kháng cáo xin xem xét lại tội danh, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm…

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 2 ngày.

Theo PV (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi phạm Nguyễn Văn Thương (SN 1982, ở xóm Bá Lam, xã Cao Thắng,...
Sau khi trộm được một con chó, nhóm "cẩu tặc" bị dân làng đuổi đánh....
Nhận được thông tin Mỹ thú nhận việc giết chị L, công an tới khách...