Thứ Ba, ngày 19/06/2018 12:23 PM (GMT+7)

Trưởng Ban Nội chính đốc thúc xử lý 13 vụ án tham nhũng, kinh tế

authorNguyên Khôi Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 21:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng ban Nội Chính T.Ư Phan Đình Trạc vừa có chuyến công tác tại Tây Nguyên nhằm đôn đốc xử lý các vụ án tham nhũng và các vụ việc kinh tế tại địa bàn này.

   

Đoàn công tác của Ban Nội chính T.Ư do đồng Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực tỉnh ủy Gia Lai về kết quả xử lý 13 vụ việc, vụ án tham nhũng, án kinh tế thuộc diện Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng giao Ban Nội chính T.Ư theo dõi, đôn đốc,  tỉnh ủy chỉ đạo, xử lý và một số vụ việc, vụ án khác trên địa bàn tỉnh.
 

Theo báo cáo tại buổi làm việc, ngay sau khi có kết luận của Đoàn công tác số 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Ban Thường vụ tỉnh ủy Gia Lai đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng có liên quan nghiêm túc triển khai xử lý, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

 truong ban noi chinh doc thuc xu ly 13 vu an tham nhung, kinh te hinh anh 1

Đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Tại cuộc họp Trưởng Ban Nội chính đánh giá cao sự chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ tỉnh ủy, sự nỗ lực, cố gắng của các ngành chức năng của tỉnh trong xử lý các vụ việc, vụ án theo kiến nghị đoàn công tác số 3 Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng; thống nhất với đề nghị của Ban Thường vụ đưa ra khỏi diện chỉ đạo, xử lý 7 vụ việc, vụ án đã được chỉ đạo xử lý dứt điểm, đúng quy định của pháp luật.

 Đối với các vụ việc, vụ án còn khó khăn, vướng mắc, ông Trạc đã đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh cần phân tích, đánh giá, thống nhất giải pháp để tiếp tục điều tra, xử lý đúng quy định của pháp luật, nhất là đối với vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xẩy ra tại Thành phố Pleiku, vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn thuế, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, mua bán trái phép hóa đơn", "vụ án cố ý làm trái... và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xẩy ra tại Sở Y tế tỉnh, các kiến nghị trong Kết luận thanh tra số 1140/KL-TTCP của thanh tra Chính phủ. Đồng chí đề nghị, Ban Thường vụ, Thường trực tỉnh ủy Gia Lai tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các ngành tư pháp của tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ, việc nêu trên.

Trước đó, Trưởng Ban Nội chính T.Ư đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk để chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN giao Tỉnh ủy lãnh đạo xử lý và một số vụ án, vụ việc kinh tế phức tạp, dư luận quan tâm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ông Trạc đã hướng dẫn các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương giải quyết những khó khăn, vướng mắc, định hướng xử lý cụ thể vụ án liên quan đến Doanh nghiệp Tính Nên và Ngân hàng Phát triển khu vực Đắk Lắk-Đắk Nông…Đồng thời đề nghị Ban Thường vụ, Thường trực tỉnh ủy Đắk Lắk  tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan tố tụng của tỉnh "cần phối hợp chặt chẽ, quyết tâm, quyết liệt, công bằng, đúng pháp luật" đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc, đem lại niềm tin của nhân dân và cán bộ đảng viên đói với quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

                                                        

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...
Đột nhập vào cửa hàng bằng lối từ trên mái nhà để trộm tài sản,...
Các thực khách đứng xung quanh bàn trong khi người mẫu...