Thứ Hai, ngày 25/06/2018 21:20 PM (GMT+7)

Truy nã bị can nước ngoài trốn trại giam Chí Hòa

author H.Tuyết/Pháp luật TP.HCM Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 07:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị can Liang là một thành viên trong băng nhóm lừa đảo sử dụng công nghệ cao.

   
Công an TP.HCM vừa thông báo lệnh truy nã đối với bị can Cheng Guo Liang (41 tuổi, người Đài Loan) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, trong thời gian bị tạm giam tại trại giam Chí Hòa (TP.HCM) Liang đã trốn thoát.

Liang là một thành viên trong băng nhóm lừa đảo sử dụng công nghệ cao do Liu Tsung Chih (người Đài Loan) cầm đầu. Chih, Liang và các đối tượng trong băng nhóm nhập cảnh vào Việt Nam, sau đó thuê các khách sạn, căn hộ cao cấp ở quận 7, quận 8 làm bản doanh, đồng thời thuê một số đối tượng người Việt Nam giúp sức. các đối tượng sử dụng nhiều thiết bị, máy vi tính, điện thoại, bộ đàm… hiện đại. Băng nhóm này gọi điện thoại cho các nạn nhân ở Trung Quốc, Đài Loan và ở Việt Nam, giả là công an, tòa án, viện kiểm sát dọa nạn nhân có liên quan đến các vụ án mà chúng đang điều tra. Khi nạn nhân lo sợ, đối tượng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để kiểm tra rồi chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

 truy na bi can nuoc ngoai tron trai giam chi hoa hinh anh 1

Bị can Cheng Guo Liang. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp).

Tháng 8.2014, Công an TP.HCM đã triệt phá đường dây lừa đảo này, bắt giữ tám nghi can có liên quan, trong đó có Liang. Liang cùng đồng bọn bị tạm giam tại trại giam Chí Hòa. Tuy nhiên, Liang trong thời gian bị tạm giữ đã trốn thoát khỏi đây.

Được biết trong lịch sử của trại giam Chí Hòa, trước Liang chỉ có hai phạm nhân trốn thoát là tướng cướp Điền Khắc Kim và tử tù Phước “tám ngón”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều giáo viên tại trường học ở Thừa Thiên-Huế có cô giáo bị hiếp...
Lãnh đạo tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu cơ quan chức năng xác minh thông...
Theo Công an xã Hòa Thắng, chồng bà M (người được cho là nữ cán bộ...