Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 09:00 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 26/10/2016 09:21 AM (GMT+7)

Truy tìm bà chủ nhà hàng "quẹt thẻ 700 triệu của du khách"

Nhờ người em đứng tên nhà hàng Nightfall - nơi du khách Australia bị quẹt thẻ 700 triệu cho bữa tối - và không còn ở địa phương, bà Phượng bị cảnh sát truy tìm.

   

Công an quận 1 (TP.HCM) vừa phát thông báo truy tìm bà Trần Thị Hồng Phượng (37 tuổi) để làm rõ liên quan đến du khách Autralia quẹt thẻ mất hơn 700 triệu đồng.

 truy tim ba chu nha hang "quet the 700 trieu cua du khach" hinh anh 1

Hình ảnh bà Phượng. Ảnh: C.A

Trước đó tối 11.8, ông John đến nhà hàng Nightfall trên đường Thái Văn Lung (quận 1) ăn uống cùng bạn bè. Khi thanh toán, ông trả bằng thẻ. Phía nhà hàng nhiều lần yêu cầu ông nhập mật khẩu (cả 2 thẻ) vì cho rằng "có trục trặc" và không đưa bất cứ hóa đơn thanh toán hay biên lai chuyển tiền.

Khi về nước ông mới phát hiện tài khoản bị trừ 8 lần trong 2 thẻ, tổng cộng 39.429 AUD. Theo sao kê ngân hàng thì nơi thanh toán là Nightfall Restaurant.

Ông John ủy quyền cho bà Yến trình báo với các cơ quan chức năng tại TP.HCM. Hiện, nhà hàng Nightfall đã đóng cửa và đã được sang cho chủ mới kinh doanh quán bar.

Trong khi đó thông tin trên Cục Thuế TP.HCM cho thấy Công ty TNHH Nightfall Restaurant đang hoạt động và ngày đăng ký thay đổi thông tin gần nhất là 12.5 với địa chỉ mới trên đường Nguyễn Siêu (phường Bến Nghé, quận 1). Tuy nhiên, tại địa chỉ này là căn nhà đóng cửa và cũng không có biển hiệu công ty.

Sau khi vụ việc được báo chí phản ánh, UBND TP.HCM yêu cầu công an vào cuộc điều tra. Qua xác minh, Công ty TNHH MTV nhà hàng Nightfall thành lập cuối năm 2012, do ông Trần Tuấn Minh (ngụ Bến Tre) làm đại diện pháp luật.

Nhà hàng đã đóng cửa vào đầu tháng 9 và sang lại cho một người khác mở quán bar. Được triệu tập làm việc, ông Minh khai được chị gái là Phượng nhờ đứng tên, còn chị mình điều hành mọi hoạt động ở nhà hàng.

Qua xác minh, cảnh sát phát hiện Phượng đã rời nơi cư trú nên đã ra thông báo truy tìm.

Theo Nhật Vy (VNE)
Xem bình luận
Phải truy bắt và phạt với hình thức cao nhất loại sâu mọt này không nó làm cho dân mình ở nước ngoài...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn 50 năm, bức ảnh chụp xác nam diễn viên vẫn làm người ta...
Ngày 21.9, liên quan đến vụ “nhóm sinh viên trường cảnh sát đuổi...
Đoạn clip dài hơn 7 phút, quay lại cảnh một người đàn ông và một...