Thứ Tư, ngày 18/09/2019 02:25 AM (GMT+7)

Truy tìm vợ công an bị tố chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

authorTrần Hòe Thứ Ba, ngày 30/07/2019 21:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phát thông báo truy tìm người phụ nữ bị tố lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người.

   

Về vụ “Vợ cán bộ công an bị tố chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng”, chiều 30/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan này vừa phát thông báo truy tìm người phụ nữ bị tố lừa đảo.

Theo bản thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cơ quan này đang điều tra xác minh tin báo về tội phạm của nhiều cá nhân tố cáo Trần Thị Như Ý (SN 1985, hộ khẩu thường trú 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP.Huế, chỗ ở 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP.Huế) có hành vi chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn.

Qua xác minh, cơ quan công an được biết Ý đang vắng mặt tại nơi cư trú. Người phụ nữ này đi đâu, làm gì, gia đình và chính quyền địa phương không biết.  

 truy tim vo cong an bi to chiem doat hang chuc ty dong hinh anh 1

Thông báo truy tìm đối tượng Trần Thị Như Ý của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Để công tác xác minh, giải quyết tin báo tố giác tội phạm theo đúng quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo truy tìm Trần Thị Như Ý.

Trong bản thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đề cập thông tin về chồng của Ý là Lê Hoàng Linh (SN 1987, hộ khẩu thường trú 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP.Huế).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Cơ quan CSĐT Bộ Công an, công an các tỉnh thành trong nước và các đơn vị công an ở tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu phát hiện đối tượng Ý, thì thông báo cho cơ quan này theo số điện thoại 0234.3823002, hoặc liên hệ điều tra viên Nguyễn Đình Dũng theo số điện thoại 0913 449 345.

 truy tim vo cong an bi to chiem doat hang chuc ty dong hinh anh 2

Các nạn nhân viết đơn tố giác bị Trần Thị Như Ý chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.  

Trước đó, như tin đã đưa, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc với nhiều người dân gửi đơn tố giác bà Ý chiếm đoạt tài sản. Đến nay, bà Ý bị tố giác đã vay mượn số tiền gần 100 tỷ đồng của nhiều người rồi không trả. Phần lớn những người gửi đơn tố giác đều làm nghề buôn bán và bị hại không chỉ ở TP.Huế mà còn có cả ở Hà Nội.

Nhiều người đứng đơn tố giác bà Ý cho hay, sở dĩ họ sử dụng tiền của mình và huy động số tiền lớn từ nhiều người để đưa cho bà Ý vay một phần là do bà này có chồng là ông Lê Hoàng Linh công tác tại một phòng thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

 truy tim vo cong an bi to chiem doat hang chuc ty dong hinh anh 3

Chân dung Trần Thị Như Ý. 

Cũng theo những người đứng đơn, vừa qua, sau quá trình dõi theo tung tích của bà Ý, họ phát hiện chồng bà Ý chở vợ đi ra hướng bến xe lúc 4h sáng. Khi thấy những người đòi tiền bám theo, chồng bà Ý chạy xe rất nhanh nhằm đánh lạc hướng rồi mất hút sau đó. 

Chị T.T.M.M (trú đường Chế Lan Viên, phường Trường An, TP.Huế) cho biết, từ tháng 2 đến cuối tháng 6/2019, chị đã dùng tiền của mình và vay mượn nhiều người thân đưa cho bà Ý tổng cộng hơn 14,3 tỷ đồng. Khi vay tiền từ chị M, bà Ý nói do đầu tư vào bất động sản nên bà này cần rất nhiều tiền. Bà Ý hứa trả lãi suất cho chị M theo theo tỷ lệ vay 1 tỷ đồng được nhận lãi 70 triệu đồng/tháng.

Chị M kể, khi nghe bà Ý đưa ra mức trả lãi “khủng”, chị nghĩ kinh doanh bất động sản khó có thể sinh lợi lớn đến vậy nên nghi ngờ. Đọc được suy nghĩ của chị M, bà Ý lập tức tung tin rằng sở dĩ bà làm ăn phát đạt là do được… “bề trên phù hộ độ trì”. 

“Bà Ý nói là do thấy tôi hiền lành nên muốn giúp tôi làm giàu. Bà ấy còn bảo chỉ muốn chia sẻ “lộc bề trên” với riêng một mình tôi nên tôi không được kể chuyện cho bà ấy vay tiền với bất kỳ ai. Tôi tin bà Ý tốt với mình, hơn nữa bà này có chồng là cán bộ công an, nên tôi mới dồn tiền đưa cho bà ấy mà không kể với ai”- chị M kể.

Những người khác tố cáo bà Ý chiếm đoạt tài sản cũng kể "chiêu" bà này áp dụng để vay tiền và bưng bít thông tin vay mượn tương tự như trên. Chị L.T.K.M (trú phường An Đông, TP.Huế) cho biết, từ tháng 3 đến tháng 5/2019, chị đưa cho bà Ý vay số tiền 1,2 tỷ đồng, sau khi bà này nói mình chuẩn bị mở đại lý độc quyền nhiều mặt hàng và được chiết khấu % rất cao.

“Ngoài khoe được bề trên phù trợ, bà Ý nói chỉ tin tưởng một mình tôi nên huy động tiền từ tôi để làm ăn và cũng là để giúp tôi làm giàu. Bà Ý khẳng định ngoài tôi ra bà ấy không muốn giúp ai khác nên đề nghị tôi không kể chuyện vay mượn với ai. Tôi tin nên làm theo lời bà Ý”- chị K.M kể.

Theo những người đứng đơn tố cáo, sau khi đưa cho bà Ý vay số tiền lớn rồi không được trả lại, vào ngày 5/7, họ tìm đến nhà bà Ý thì chứng kiến có rất nhiều người khác đến bao vây ngôi nhà bà này để đòi nợ. Lúc này, mọi người mới ngã ngửa khi biết bà Ý không phải vay mượn tiền một người mà vay mượn hàng loạt người số tiền rất lớn rồi không trả. 

Xem bình luận
Các nạn nhân quá ngây thơ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi sát hại 2 nữ sinh trong phòng trọ ở phố Nghĩa Đô (Hà Nội),...
Ngày 17/9, Công an TP.HCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra,...
Sau khi đâm trọng thương chị H. giữa đường, Biên đã uống thuốc diệt...