Thứ Hai, ngày 23/07/2018 05:35 AM (GMT+7)

TT-Huế: Bắt nghi phạm gây ra nhiều vụ cướp giật tại tiệm vàng

authorAn Sơn Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 19:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước đầu nghi phạm bị bắt giữ khai đã gây ra 3 vụ chiếm đoạt vàng tại 3 tiệm vàng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế.

   

Chiều nay (29.4), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đã bắt giữ được nghi phạm gây ra nhiều vụ chiếm đoạt vàng tại nhiều tiệm vàng trên địa bàn tỉnh gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Nghi phạm bị bắt giữ là Hồ Phan Nhật Tân (SN 1997, ngụ 3/7 đường Nam Giao, phường Thuỷ Xuân, TP.Huế (Thừa Thiên- Huế).  

 tt-hue: bat nghi pham gay ra nhieu vu cuop giat tai tiem vang hinh anh 1

Chân dung nghi phạm Hồ Phan Nhật Tân. Ảnh T.H. 

Tại cơ quan công an, bước đầu Tân khai đã gây ra 3 vụ chiếm đoạt vàng tại 3 tiệm vàng trên địa bàn tỉnh. Đó là các tiệm vàng Đức Chính, Đính Lợi (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) và Thuận Thảo (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy). Thủ đoạn của Tân là đến các tiệm vàng trên vờ hỏi mua vàng rồi giật vàng bỏ  chạy. 

 tt-hue: bat nghi pham gay ra nhieu vu cuop giat tai tiem vang hinh anh 2

Đại tá Đặng Ngọc Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế (thứ 2 từ phải qua) trực tiếp lấy lời khai nghi phạm Tân (ngoài cùng bên phải). Ảnh T.H. 

Được biết, Tân đã thi đỗ vào một trường đại học, nhưng rồi do nghiện ngập cờ bạc nên thanh niên này rơi vào cảnh nợ nần. Để có tiền trả nợ, Tân đã sử dụng xe máy, đến các tiệm vàng, lợi dụng sơ hở của chủ quầy ra tay chiếm đoạt vàng.

Như tin đã đưa, vào khoảng 19h ngày 27.4, bà Lê Thị Cân- chủ tiệm vàng Thuận Thảo và người con gái đang đứng bán hàng tại tiệm thì có một thanh niên mặc áo khoác, cao khoảng 1,7m, đầu đội mũ bảo hiểm và mặt bịt khẩu trang đến hỏi mua vàng. Bà Cân vừa lấy 1 lượng vàng SJC ra khỏi tủ thì vị khách nhanh chóng giật vàng rồi lên xe máy dựng sẵn rồ ga bỏ chạy. 

Trước đó, vào các ngày 8 và 22.4, tại các tiệm vàng Đức Chính, Đính Lợi cũng xảy ra các vụ việc tương tự.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử khẳng định ông và 2 cấp phó...
Trong khi cô nhân tình ung dung ngồi trong xe thì bên ngoài, người...
Tối 20.7, Đoàn liên ngành văn hóa xã hội (Đoàn 2) kết hợp cùng các...