Thứ Tư, ngày 20/03/2019 00:13 AM (GMT+7)

TT-Huế: Đình chỉ công trình không phép của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 25/02/2019 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên- Huế vừa đình chỉ công trình xây dựng không phép của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

   

Chiều 25.2, bà Phan Thị Cúc- Chủ tịch UBND phường Thuận Lộc, TP.Huế cho biết, chính quyền phường vừa phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý việc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế xây dựng công trình vi phạm pháp luật về xây dựng.

Theo đó, UBND phường Thuận Lộc và Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên- Huế đã đình chỉ công trình xây dựng không phép của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và yêu cầu chủ đầu tư không đưa công trình vào sử dụng cho đến khi có sự cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.

 tt-hue: dinh chi cong trinh khong phep cua bo chi huy quan su tinh hinh anh 1

Công trình không phép của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế. Ảnh: Công Bằng. 

Theo bà Cúc, hiện các cơ quan chức năng mới chỉ đình chỉ công trình vi phạm chứ chưa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế tiến hành xây dựng công trình nhà tiếp đón cựu quân nhân ở cuối đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn gần Bệnh viện Quân y 268, khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Công trình xây dựng gồm ngôi nhà gỗ diện tích hơn 50m2 và khu nhà bếp, nhà vệ sinh khoảng gần 30m2.

 tt-hue: dinh chi cong trinh khong phep cua bo chi huy quan su tinh hinh anh 3

Khu vực công trình vi phạm của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế xây dựng là đất di tích quốc gia. Ảnh: Công Bằng. 

Theo Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên- Huế, khu vực công trình vi phạm của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế xây dựng là đất di tích quốc gia, để được xây dựng phải có sự đồng ý của Bộ VHTTDL. Ngoài ra, theo quy hoạch, khu vực này sẽ được trồng cây xanh để tạo cảnh quan cho Kinh thành Huế nên việc xây dựng công trình trên đã làm ảnh hưởng đến quy hoạch.

                                                                     

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.3, lực lượng của Bộ Công an phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng...
Sau khi nghi phạm Nguyễn Trọng Trình (SN 1988) gây ra vụ xâm hại...
Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa phá thành công chuyên án...