Thứ Tư, ngày 19/12/2018 19:11 PM (GMT+7)

Tự xưng cán bộ điều tra Bộ Công an, lừa 2 tỷ đồng

authorNgọc Phúc Thứ Hai, ngày 20/03/2017 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một kẻ tự xưng là cán bộ điều tra của Bộ Công an, hù dọa một phụ nữ ở tỉnh Đồng Nai rằng bà này dính líu đến vụ án giết người, buôn bán ma túy... và nói tài khoản ngân hàng của bà nghi vấn liên quan đến hoạt động phạm tội, sau đó yêu cầu bà chuyển số tiền gần 2 tỷ đồng vào tài khoản của hắn...

   

Ngày 19.3, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 2 tỷ đồng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45), Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý theo thẩm quyền.

 tu xung can bo dieu tra bo cong an, lua 2 ty dong hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, sáng 17.3, bà D.T.P (39 tuổi, ngụ trú xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) nhận được điện thoại của một người tự xưng là cán bộ điều tra của Bộ công an.

Người này nói hiện đang điều tra một vụ án giết người, buôn bán ma túy, buôn bán người và nói tài khoản trong ngân hàng của bà P nghi vấn liên quan đến hoạt động phạm tội. Đồng thời, người này yêu cầu bà P phải chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản của bà vào tài khoản của mình, tên Tư, để phục vụ công tác điều tra.

Hoảng sợ, bà P đã tiến hành làm theo yêu cầu của người tự xưng cán bộ điều tra Bộ Công an này. Trong khoảng thời gian 10h và 14h30 cùng ngày, bà đã chuyển lần lượt tổng số tiền gần 2 tỷ đồng vào tài khoản của Tư. Được biết, số tài khoản trên được mở tại Ngân hàng Agribank Lạng Sơn.

Sau đó, bà P đã liên lạc lại người xưng là cán bộ điều tra Bộ Công an kể trên nhưng không được. Nghi ngờ nên bà đã đến Công an trình báo. Qua xác minh, công an phát hiện tài khoản của đối tượng Tư mở tại Ngân hàng Agribank Lạng Sơn đã bị rút toàn bộ số tiền nói trên. 

Hiện công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

Xem bình luận
Saoo lai co nhung nguoi dot nat the ma lai co nhieu tien nhi ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra, cán bộ quản giáo N đã có hành vi nhận thư...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Sự việc xảy ra vào chiều 17.12, tại xã Long Hưng, huyện Bình Chánh,...