Thứ Năm, ngày 26/04/2018 12:58 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 15/08/2016 14:48 PM (GMT+7)

Vây bắt kẻ trộm hung hãn dùng dao chống trả, có 4 tiền án

Ngày 15.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng Nguyễn Đình Chung, 27 tuổi, có 4 tiền án về các tội hình sự.

   

Ngày 15.8, đại tá Lê Duy Tấn, Trưởng Công an TP.Hạ Long cho biết, nhờ sự cảnh giác, mưu trí và dũng cảm, 3 công dân là Lê Minh Sơn, Vũ Bá Nguyên và Vũ Quang Vinh (cùng trú tại tổ 1, khu 1, phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long) đã bắt giữ được đối tượng trộm cắp tài sản có 4 tiền án, mặc dù bị đối tượng dùng tô vít và dao chống trả quyết liệt.

Theo lời kể của ông Lê Minh Sơn thì vào chiều 5.8, ông phát hiện một nam thanh niên lạ mặt cầm trên tay 1 chiếc iPad mầu trắng xám (chiếc iPad này không phải của gia đình ông Sơn) đang lục lọi đồ đạc trong nhà ông. Thấy vậy, ông nhanh trí khoá cửa, nhốt đối tượng trong nhà, đồng thời gọi điện cho ông Vũ Bá Nguyên là bảo vệ dân phố khu 1 và ông Vũ Quang Vinh là hàng xóm đến phối hợp bắt đối tượng.

Tại đây, kẻ trộm đã dùng tô vít và dao nhặt ở trong nhà chống trả quyết liệt, sau đó bỏ chạy ra cửa nhằm tẩu thoát. Trong quá trình giằng co, đối tượng làm rơi chiếc iPad xuống đất, bị vỡ màn hình nên đã ném bỏ. Với tinh thần dũng cảm, cả 3 ông đã kiên quyết đuổi theo. Kẻ trộm chạy được vài chục mét thì bị các ông bắt được.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hạ Long đã xuống hiện trường tiếp nhận đối tượng và tang vật liên quan để điều tra làm rõ vụ việc. Tại đây đối tượng khai là Nguyễn Đình Chung, 27 tuổi, trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, Hải Dương, đã có 4 tiền án về các tội hình sự.

 vay bat ke trom hung han dung dao chong tra, co 4 tien an hinh anh 1

Đối tượng Nguyễn Đình Chung.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ, từ đầu tháng 7 đến khi bị bắt, Chung đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP.Hạ Long.

Ngày 15.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hạ Long đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng Chung.

Theo Nguyễn Khánh (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đột nhập để trộm cắp, nhưng “đạo chích” bỗng “đứng hình” khi thấy...
Tại thông báo kết luận kỳ họp thứ 24 của Ủy ban Kiểm tra Trung...
"Hội Thánh Đức Chúa Trời" là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn...