Thứ Tư, ngày 19/09/2018 16:22 PM (GMT+7)

Vì sao nguyên Phó chánh Thanh tra giao thông TP.Cần Thơ bị bắt?

authorĐức Khánh-Huỳnh Xây Thứ Năm, ngày 15/09/2016 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ “bảo kê” tiền tỷ xảy ra tại Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.Cần Thơ, trưa nay (15.9), Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ đã bắt khẩn cấp đối với Dương Minh Tâm (SN 1980, nguyên Phó Chánh thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ, người vừa bị luân chuyển).

   

Ông Tâm bị bắt và khám xét nhà riêng ở quận Cái Răng (Cần Thơ) để điều tra tội Nhận hối lộ.

 vi sao nguyen pho chanh thanh tra giao thong tp.can tho bi bat? hinh anh 1

Khám xét nhà riêng Dương Minh Tâm.

Như Dân Việt đã đưa tin, sau thời gian dài lập chuyên án điều tra đường dây hối lộ và nhận hối lộ, từ ngày 16 - 20.7, 3 cán bộ Thanh tra gia thông (TTGT) TP.Cần Thơ gồm: Võ Hoàng Anh (SN 1982) và Lý Hoàng Minh (SN 1985), Đội trưởng và Đội phó Đội TTGT số 3, quận Ninh Kiều (Cần Thơ) và Đoàn Vũ Duy (SN 1978, Đội trưởng Đội TTGT số 11, quận Bình Thủy, Cần Thơ) lần lượt bị Công an TP.Cần Thơ bắt giữ phục vụ công tác điều tra.

Ngoài ra, một đối tượng ngoài xã hội cũng bị bắt là Nguyễn Văn Cần (SN 1987, ngụ tại xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Cần chuyên môi giới, lấy tiền các doanh nghiệp vận tải chuyển cho TTGT với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

Không những nhận tiền từ Cần, Minh và Anh còn nhận tiền qua tài khoản mang tên người khác là 320 triệu đồng. Ngoài ra, Minh còn nhận riêng 47,5 triệu đồng của 28 người; Anh nhận riêng 55 triệu đồng của 9 người. Tổng số tiền các TTGT này nhận hối lộ là trên 3,4 tỷ đồng.

Nguồn tin của Dân Việt nắm được Dương Minh Tâm vào ngành TTGT từ năm 2002 với vị trí công tác là nhân viên vì chưa có bằng cấp chuyên môn cụ thể. Sau một thời gian thì Tâm bổ túc các bằng cấp, chứng chỉ và nhanh chóng lên chức Đội phó TTGT tại huyện Thới Lai. Một thời gian ngắn sau đó Tâm được điều động về làm Đội trưởng TTGT phụ trách địa bàn quận Cái Răng, tiếp theo về Đội trưởng phụ trách quận Ninh Kiều - quận trung tâm TP.Cần Thơ và được đề bạt làm Phó Chánh TTGT cách nay 4 tháng.

Như vậy đến thời điểm này Công an TP.Cần Thơ đã bắt 1 nguyên Phó Chánh thanh tra, 2 đội trưởng và 1 đội phó TTGT cùng 1 tay “cò”. 10 cán bộ, thanh tra viên và nhân viên TTGT còn lại đang trong vòng điều tra mở rộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44, Bộ Công an) đã thực...
Chiều 18.9, liên quan đến vụ án Vũ "nhôm", Cơ quan Cảnh sát điều tra...
Chiều 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều điều tra Bộ Công An có quyết định...