Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 03:40 AM (GMT+7)

Vĩnh Long: Điều tra vụ "phóng viên" kẹp cổ cán bộ chi cục thống kê

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 02/08/2018 12:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an đang điều tra, xác minh làm rõ vụ một người được cho là phóng viên đã xảy ra xô xát với cán bộ Chi cục thống kê huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long).

   

Sáng nay (2.8), Đại tá Trần Văn Thắng - Trưởng Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đang điều tra, làm rõ việc một người xưng là phóng viên báo xảy ra xô xát với cán bộ Chi cục Thống kê huyện Long Hồ.

 vinh long: dieu tra vu "phong vien" kep co can bo chi cuc thong ke hinh anh 1

Thẻ phóng viên hết hạn của Lê Đại Thành

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Sĩ - Chi cục Trưởng Chi cục thống kê huyện Long Hồ, sáng ngày 1.8, ông cùng anh Nguyễn Ngọc Thái (Chi cục phó Chi cục thống kê) và một cán bộ ấp đến khu vực ấp An Thành, xã Phú Đức thu thập thông tin về lao động, việc làm.

Buổi sáng, đoàn có đến nhà ông Lê Văn Định (52 tuổi) nhưng không gặp. Đến khoảng 16h cùng ngày, một mình ông Sĩ quay lại nhà ông Định để hoàn tất công việc ở khu vực này.

Đến nơi, thấy ông Định đang ngồi nhậu với một số người, trong đó có anh Lê Đại Thành (30 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) nên ông Định kêu vợ mình ra tiếp chuyện ông Sĩ. Một lúc sau, Thành tiến lại hỏi ông Sĩ đi có xã, ấp gì giới thiệu và giấy tờ gì không?

Mặc dù ông Sĩ có giải thích nhưng Thành không chịu, đồng thời lấy điện thoại quay hình ông Sĩ. Ngoài ra, Thành còn dùng tay kẹp cổ ông Sĩ lại và yêu cầu ông phải gọi điện thoại cho cán bộ ấp lại mới thả ra. Do không có số điện thoại của người cán bộ ấp lúc sáng nên ông Sĩ đã gọi điện thoại cho anh Thái nói lại sự việc và nhờ anh Thái gọi giúp cho Công an xã.

Một lúc sau, anh Thái cùng cán bộ ấp và anh Nguyễn Minh Nhựt (Trưởng Công an xã Phú Đức) đến nơi. Lúc này Thành mới buông ông Sĩ ra.

Do ông Nhựt mặc thường phục nên xuất trình thẻ Công an để làm việc nhưng Thành vẫn tiếp tục quay clip và cảnh hỗn loạn xảy ra. Vụ việc khiến ông Nguyễn Minh Nhựt bị rách tay áo và đứt dây đồng hồ, ông Thái bị trầy xước ở vùng mặt.

Lực lượng Công an huyện Long Hồ nhanh chóng có mặt và mời những người liên quan về trụ sở làm việc, ghi lời khai ban đầu.

Theo trình bày của ông Thái, trong lúc giằng co, người tên Thành có xưng là phóng viên và có nhìn thấy chiếc thẻ của người này.

Qua làm việc, Cơ quan công an thu giữ chiếc “thẻ phóng viên” đã hết hạn ghi tên Lê Đại Thành, không có bút danh. Chiếc “thẻ phóng viên” này do ông Bùi Việt Mỹ - Tổng Biên tập báo Người Hà Nội ký ngày 12.1.2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu...
Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố Trung tướng Trần Việt Tân và...
Trước thông tin Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS...