Thứ Hai, ngày 16/12/2019 16:45 PM (GMT+7)

Vợ cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi, 66 người dân lo mất 6 tỷ đồng

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 18/10/2017 16:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến thời điểm này, ngành chức năng thống kê được có 66 người tham gia dây hụi do bà Trang ở Hậu Giang làm chủ. Tổng số tiền ban đầu do các hụi viên báo cáo lên là 6 tỷ đồng.

   

Chiều nay (18.10), ông Võ Thanh Hùng – Chủ tịch UBND xã Trường Long Tây (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) cho biết, đến thời điểm này, cơ quan chuyên môn đã thống kê được có 66 hộ tham gia trong dây hụi do bà Dương Thị Mỹ Trang (49 tuổi, ngụ ấp Trường Thọ) làm chủ. Theo đó, tổng số tiền thống kê ban đầu do các hụi viên báo cáo lên là 6 tỷ đồng.

 vo can bo xa tuyen bo vo hui, 66 nguoi dan lo mat 6 ty dong hinh anh 1

Người dân tham gia dây hụi của bà Trang vô cùng lo lắng.

“Lãnh đạo xã mới biết vụ vỡ hụi, thứ 2 vừa qua đã chỉ đạo công an, bộ phận tư pháp xã vào cuộc kiểm tra, xác minh để hỗ trợ người dân. Phía công an cũng đã làm việc với bà Trang và không cho chủ hụi này rời khỏi địa phương”, ông Hùng thông tin.

 vo can bo xa tuyen bo vo hui, 66 nguoi dan lo mat 6 ty dong hinh anh 2

Người dân phản ánh về tình trạng vỡ hụi với phóng viên.

Ông Hùng xác nhận, bà Trang có chồng “là cán bộ công chức xã. Thứ hai vừa qua, cán bộ này đã có đơn xin nghỉ phép và được chấp thuận”.

 vo can bo xa tuyen bo vo hui, 66 nguoi dan lo mat 6 ty dong hinh anh 3

Người dân nhiều lần đến nhà tìm gặp bà Trang nhưng cửa luôn đóng kín.

Nhiều hộ tham gia dây hụi cho biết, khoảng 10 ngày trước, bà Trang thu gom tiền hụi như bình thường nhưng lại không chung tiền cho các hụi viên hốt hụi. Nghi vấn có dấu hiệu bất thường, người dân đã chủ động gọi điện thoại thì bà Trang thông báo vỡ hụi. Vụ việc khiến mọi người choáng váng.

Đây là dây hụi lớn, số tiền rất “khủng”, có hộ số tiền đóng lên cả tỷ đồng. Sau tuyên bố vỡ hụi, người dân không còn thấy bà Trang xuất hiện và có dấu hiệu tẩu tán tài sản, còn chồng bà xin nghỉ phép. Vì vậy, nhiều người dân đã đến UBND xã Trường Long Tây trình báo và nhờ giải quyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (16/12), TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ...
Sáng nay (16/12), Công an xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh)...
Đang nghỉ trưa trong phòng, ông Tư Khắp nghe tiếng động lớn ngoài...