Thứ Năm, ngày 24/01/2019 11:31 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/12/2015 09:25 AM (GMT+7)

Vỡ đường dây tín dụng “đen” trăm tỷ ở Quảng Bình

Dưới hình thức vay tiền trả lãi suất cao, đường dây tín dụng “đen” này huy động rất nhiều tiểu thương, chủ doanh nghiệp và người dân (chủ yếu trên địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch) cầm cố cả sổ đỏ, nhà cửa để tham gia.

   

Tin từ Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình ngày 2.12 cho biết, đơn vị này vừa nắm bắt được thông tin về một vụ vỡ nợ tín dụng “đen” lên đến gần 100 tỷ đồng. Nhưng vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc, hồ sơ điều tra đã được chuyển lên Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình thụ lý.

Quỹ tín dụng “đen” này có một đường dây huy động rất nhiều tiểu thương, chủ doanh nghiệp và người dân (chủ yếu trên địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch), dưới hình thức vay tiền trả lãi suất cao, nhiều gia đình đã cầm cố cả sổ đỏ, nhà cửa để tham gia.

Người bị tố cáo cầm đầu đường dây tín dụng "đen" này là bà Nguyễn Thị Thu L (SN 1985), hiện đang là cán bộ thuộc Văn phòng UBND - HĐND thị xã Ba Đồn. Bà L bị tố cáo đã huy động vốn theo kiểu “tín dụng đen” từ rất nhiều người với số tiền lên đến gần 100 tỷ đồng.

 vo duong day tin dung “den” tram ty o quang binh hinh anh 1

Trung tâm giao dịch một cửa UBND thị xã Ba Đồn - nơi bà L làm việc. Ảnh: Lao Động

Ông Trần Văn Luận - Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn - cũng xác nhận về sự việc này và cho biết, đang phối hợp với lực lượng công an để điều tra về vụ việc. Ông Luận khẳng định, hiện bà L vẫn đang đi làm bình thường tại nhiệm sở.

Được biết, gia đình bà L thuộc hàng rất khá giả có tiếng trong vùng với xe cộ, nhà cửa khang trang.

Theo Trần Nguyên Phong (Pháp luật Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Mộc Châu chủ trì phối hợp với Công an huyện Vân Hồ,...
Không thể ngờ rằng nghi phạm 22 tuổi có những hành động...
Chính quyền địa phương đã cung cấp những thông tin liên quan về...