Thứ Năm, ngày 19/07/2018 14:57 PM (GMT+7)

Vờ là kết cấu máy tiện, chuyển cả "kho" vũ khí qua đường hàng không

authorT.Tuấn Thứ Ba, ngày 11/04/2017 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ lô hàng khai báo trên vận đơn, hàng hóa là thành phần tháo rời của những chiếc máy tiện. Tuy nhiên, gần một tháng giám định tại Phân viện khoa học hình sự phía Nam - Bộ Công an thì tất cả là linh kiện của loại súng trường được sản xuất tại Mỹ.

   

Ngày 11.4, thông tin từ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74 Bộ Công an) cho biết, đã có kết luận giám định lô hàng chính xác là vũ khí cấm nhập khẩu vào nội địa theo quy định của Chính phủ.

 vo la ket cau may tien, chuyen ca "kho" vu khi qua duong hang khong hinh anh 1

Thời gian quan, nhiều vụ vận chuyển súng đạn bị phát hiện bắt giữ (Ảnh: T.Tuấn)

Trước đó, Đội thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu 1 (thuộc Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh) phối hợp cùng nhân viên Chi nhánh công ty cổ phần chuyển phát nhanh Bưu điện tại TP.HCM (EMS) tiến hành kiểm tra thực tế một kiện hàng nghi vấn.

Người gửi là Lê Minh Tuấn có địa chỉ ở Mỹ gửi cho bà Nguyễn Thị Hồng Tâm ở Vũng Tàu. Tên hàng khai báo gồm: 5 chốt khóa máy tiện, 41 thép cơ khí, 5 bình xi lanh công nghiệp, 30 lò xo máy tiện, 30 vòng đệm cao su.

Tất cả được đóng gói trong một thùng carton trọng lượng gần 25 kg, có giá trị 780 USD. Nghi vấn đây là thành phần linh kiện để lắp thành súng, cơ quan chức năng gửi mẫu vật đi giám định. Nhận được tin báo, Cục C74 vào cuộc mở rộng điều tra.

Trong biên bản kết luận giám định của Phân viện khoa học hình sự cho thấy, các mẫu vật đa số được sản xuất tại Mỹ của các hãng như: Winchester, Remington, Sturm Ruger...

Các mẫu vật được xác định là cò súng, hộp tiếp đạn, nòng súng có ống khương tuyến (rãnh xoắn), ống nhòm, ống ngắm hiệu Nikon... dành cho loại súng trường.

Hiện cơ quan chức năng đã tịch thu, tiêu hủy tang vật, đồng thời mở rộng điều tra đường dây vận chuyển súng đạn bất hợp pháp. Điều đáng nói, sau khi biết hành vi bị lộ, chủ lô hàng đã không đến nhận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời câu hỏi của phóng viên về "hành vi sửa điểm hàng loạt bài...
Giám đốc Phòng Nghệ thuật của Công ty cổ phần VKSTAR bị một đối...
Người vợ bắt gặp chồng và cháu dâu vào nhà nghỉ đã có những chia sẻ...