Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:20 AM (GMT+7)

Vụ 4 cascadeur bị đánh: Công an sẽ không bao che, không bỏ lọt tội phạm

authorHuỳnh Xây Chủ Nhật, ngày 12/07/2015 18:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù 4 cascadeur đến từ TP.HCM bị đánh ở quận Ninh Kiều (Cần Thơ) từ tối 29.6, nhưng đến nay (12.7), Công an TP.Cần Thơ vẫn trao đổi trực tiếp với bên bị hại và cũng chưa công bố thông tin về nhóm người tấn công 4 cascadeur.

   

Ngày 12.7, luật sư Trương Lê Minh Trí - Đoàn Luật sư Đồng Nai, người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho nhóm cascadeur bị tấn công ở Cần Thơ cho biết, đến nay, sức khoẻ 4 cascadeur đã tạm ổn. Tuy nhiên, 2 vết thương của anh Lê Quế Lâm (31 tuổi) bị nhiễm trùng, 1 vết thương sau lưng của anh Nguyễn Đình Trọng bị sưng tấy, anh Trần Như Thục (42 tuổi) bị tê tai, có thể bị ảnh hưởng thần kinh, vết thương này do bị đối phương dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu đến nỗi nón bảo hiểm bị nát.

Hiện luật sư Trí đang đợi Bệnh viện Đồng Nai cấp y chứng để về TP.Cần Thơ xin giám định tỷ lệ thương tật. “Sau khi bị tấn công, 3 người trong nhóm cascadeur đã vào một bệnh viện ở TP.Cần Thơ điều trị. Anh Lâm khám trước và phát hiện kết quả giám định không khách quan. Cụ thể, anh Lâm có 8 vết thương nhưng kết quả thể hiện chỉ có 4 vết thương", ông Trí nói.

 vu 4 cascadeur bi danh: cong an se khong bao che, khong bo lot toi pham hinh anh 1
Nơi nhóm cascadeur đến từ TP.HCM bị tấn công (Ảnh: Huỳnh Xây)

 

Cũng theo luật sư Trí, trong lúc 3 cascadeur đang vào bệnh viện ở TP.Cần Thơ trị thương, có một công an gọi điện nói “Cứ cho giám định đi, rồi khiếu nại bệnh viện, bổ sung sau”. Tuy nhiên, 3 cascadeur nghĩ rằng làm vậy sẽ đặt ra những tình huống pháp lý phức tạp, đặt cho dư luận bên ngoài nghĩ rằng bên cascadeur tạo ra vết thương nên 3 người từ chối ở lại và trở về Đồng Nai trị thương.

Luật sư cho biết, mặc dù thận trọng trong việc xin giám định tỷ lệ thương tật nhưng nhóm cascadeur cho rằng vấn đề quan trọng ở đây là các đối tượng tấn công đã sử dụng hung khí quá nguy hiểm (tuýp sắt, dao lê, mã tấu, đá…), cố tình gây thương tích trong khi đó 2 bên không quen biết, không thù nhau.

Khi chúng tôi hỏi về "mâu thuẫn xảy trong quán nhậu giữa nhóm  cascadeur và một số người" (theo nhận định của Công an TP.Cần Thơ), luật sư Trí khẳng định không có chuyện đó. Ông Trí nói: “Carema của quán ghi rõ có thanh niên qua mời bia nhóm cascadeur vì ngưỡng mộ và muốn giao lưu với anh Thục. Sau đó người đó về chỗ ngồi, không có chuyện gì xảy ra”.

Theo luật sư Trí, vụ việc chỉ xảy ra khi nhóm cascadeur ra đến bãi giữ xe của quán. Lúc này anh Thục nhìn thấy 1 đôi nam nữ ngồi trên xe mô tô biển số tứ quý, hai người này đang to tiếng với nhau. Thấy anh Thục đi qua, người thanh niên đó chửi thề và tiếp tục làm dữ mặc dù cô gái đi cùng người này ngăn cản và mong anh Thục bỏ qua.

Không dừng lại ở đó, người thanh niên này lấy điện thoại ra gọi. 3 phút sau, 6 đến 7 thanh niên đi trên 3 xe lao vào tấn công anh Thục. 3 cascadeur đến can ngăn và bị đánh.

Luật sư Trí cho biết thêm: “Thông tin có 4 người chặn xe taxi, đánh nhóm cascadeur được thông tin trên báo chí trong thời gian qua cũng không chính xác. Bởi 1 người bình thường không thể đánh 1 cascadeur được, kể cả 2 người tấn công 1 cascadeur còn không nổi. Những người tấn công quá hung hăng khiến những người trong xe không xuống xe được”.

 vu 4 cascadeur bi danh: cong an se khong bao che, khong bo lot toi pham hinh anh 2
Người thanh niên gây gổ với nhóm cascadeur tại bãi giữ xe (Ảnh: Bạn đọc cung cấp) 

 

Trước những thông tin luật sư Trương Lê Minh Trí cung cấp, chiều 12.7, phóng viên đã liên hệ với đại tá Phan Minh Tấn – Phó Giám đốc Công an TP.Cần Thơ để tìm hiểu.

Đại tá Tấn khẳng định: “Nhóm cascadeur đã uống rượu trong quán nhậu và có chửi thề giữa những người trong nhóm. Nhóm khác tưởng chửi họ nên mới dẫn đến việc cự cãi và xô xát nhưng không gây thương tích. Việc này có camera ghi lại, một số người dân cũng chứng kiến. Đây là cơ sở để sau này chúng tôi xử lý, không cung cấp thêm vì còn trong quá trình điều tra”.

Cũng theo đại tá Tấn, thời gian qua, bên bị hại không nhiệt tình hợp tác. Bởi bên bị hại nói có chứng cứ nhưng không đưa liền mà nói sau này sẽ giao cho luật sư. “Nhóm có chứng cứ nhưng không giao cho công an tức là nhóm không hợp tác”, đại tá Tấn nói.

Đại tá Tấn cho biết thêm, trên đường về khách sạn, nhóm cascadeur chỉ bị từ 4 đến 5 người chặn đánh chứ không phải hàng chục người. Lúc này rất lộn xộn, có cả người xem, người đánh nhau. "Khi nào bắt được nhóm đánh thì mới biết được cụ thể có bao nhiêu người. Chúng tôi sẽ liên hệ với lãnh đạo của nhóm cascadeur để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc. Chủ trương của Công an TP.Cần Thơ là sớm làm rõ vụ việc, không bao che, không bỏ lọt tội phạm”, ông Tấn nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc khai quật tử thi của nữ kế toán được cho là tự tử cách đây 6...
Mới đây, dư luận xôn xao trước scandal họa sĩ Ngô Lực bị người mẫu...
Cảnh sát phát hiện trong các phòng VIP nhiều cô gái mặc áo xuyên...