Thứ Hai, ngày 25/06/2018 00:17 AM (GMT+7)

Vụ 4 phu vàng chết ngạt: Bắt tạm giam 4 đối tượng

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 4 đối tượng bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò khai thác tài nguyên” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ”.

   

 vu 4 phu vang chet ngat: bat tam giam 4 doi tuong hinh anh 1

Căn hầm nơi xảy ra vụ việc.

Chiều nay (15.4) trao đổi với PV Dân Việt, đại tá Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án 4 phu vàng tử nạn trong hầm. Chiều cùng ngày, cơ quan này cũng đã quyết định bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến vụ việc để tiếp tục điều tra làm rõ.

Các đối tượng bị tạm giam gồm: Văn Thị Hoài Thương (SN 1980, trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, Quảng Nam), Và Bá Nhìa (SN 1993), Cút Văn Hoanh (SN 1987) và Cút Văn Bình (SN 1998, cùng trú huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An). 4 đối tượng trên bị bắt để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò khai thác tài nguyên” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ”.

Được biết, Văn Thị Hoài Thương là vợ một đội trưởng Công an huyện Nam Giang, 3 đối tượng còn lại là người làm thuê cho Thương.

Theo nguồn tin riêng, Thương là người rất mê tín. Do nghe theo lời của thầy bói phán rằng tại khu vực xảy ra vụ ngạt khí có vàng nên đã thuê người mang vật liệu nổ vào tìm vàng.

Như Dân Việt đã thông tin, vào chiều 12.4, tại khu vực hầm khai thác khoáng sản trái phép thuộc thôn Dung, thị trấn Thành Mỹ, huyện Nam Giang đã xảy ra vụ ngạt khí làm 4 người tử vong. Theo đó, 4 người tử vong có 3 người là anh em ruột, gồm: Cút Văn Sơn, Cút Văn Hiếu và Cút Văn Nam (quê xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn) và Nguyễn Kim Vui (trú trị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều giáo viên tại trường học ở Thừa Thiên-Huế có cô giáo bị hiếp...
Lãnh đạo tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu cơ quan chức năng xác minh thông...
Theo một cán bộ công tác lâu năm tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk), từ...