Thứ Hai, ngày 14/10/2019 06:34 AM (GMT+7)

Vụ 5 người Trung Quốc dụ dỗ trẻ em quay clip sex: Sẽ xử điểm ở Đà Nẵng

authorKim Oanh- Diệu Bình Thứ Hai, ngày 23/09/2019 12:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đây là vụ việc chưa từng thấy, yêu cầu các đơn vị có báo cáo điểm qua các tình hình tội phạm gần đây. Cần có những hành động quyết liệt hơn trong việc phòng chống tội phạm trên địa bàn thành phố...”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo.

   

Sáng 23/9, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trao thưởng đột xuất cho Ban chuyên án vụ việc người nước ngoài giao cấu với người dưới 16 tuổi trên địa bàn Đà Nẵng vào 14/9 vừa qua.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ghi nhận thành tích, chúc mừng và thưởng nóng số tiền 30 triệu đồng cho Ban chuyên án kịp thời phát hiện, phá án nhanh chóng.

 vu 5 nguoi trung quoc du do tre em quay clip sex: se xu diem o da nang hinh anh 1

Trương Tuệ Mẫn đối tượng cầm đầu trong vụ việc.

Báo cáo vụ việc, đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết: "Vụ việc này chúng tôi theo dõi khá lâu, tiếp cận, động viên người bị hại tố cáo, sau đó tiến hành phục kích tại nhà 31 Lê Minh Trung. Trong quá trình bắt giữ, chúng tôi đã tách riêng từng đối tượng, tịch thu các thiết bị. Qua đấu tranh, người Trung Quốc rất quanh co, chối tội nhưng với những chứng đã có, chúng tôi buộc họ nhận tội. Người cầm đầu vụ việc này là Trương Tuệ Mẫn".

Ông Mưu cho biết thêm: "Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối 6 đối tượng này. Vụ việc này sẽ được tiến hành xét xử điểm tại TP.Đà Nẵng. Trong 9 tháng vừa qua, tội phạm giết người cướp của không xảy ra trên địa bàn thành phố. Về tội phạm ma túy, chúng tôi đã cử lực lượng xuống tận xã phường để kiểm soát và ngăn chặn kịp thời. Về tội phạm liên quan đến yếu tố nước ngoài, quản lý địa bàn, quản lý con người, chúng tôi cũng chỉ đạo xuống tận xã, phường kiểm soát, ngăn chặn, xử lý, đồng thời trục xuất và cấm nhập cảnh những đối tượng bị xử lý hành chính".

Tại buổi khen thưởng, ông Thơ đề nghị lực lượng công an tiếp tục có những giải pháp ngăn chặn, tăng cường cảnh giác, chú ý các loại tội phạm này. 

“Đây là vụ việc có tính chất nặng nề, hành vi dụ dỗ những cô gái chưa thành niên là rất đồi bại. Đường dây phạm tội mang tính chất mại dâm, đồi bại này có khi không chỉ có 1 vụ mà có thể có nhiều vụ chúng ta chưa phát hiện được. Không thể chấp nhận để TP.Đà Nẵng mở cửa về du lịch kinh tế mà kéo theo các hành vi phản cảm này", ông Thơ chỉ đạo.

 vu 5 nguoi trung quoc du do tre em quay clip sex: se xu diem o da nang hinh anh 2

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thưởng nóng thành tích cho Ban chuyên án.

Công an TP.Đà Nẵng cho biết, sau thời gian điều tra xác định, từ tháng 2/2019 đến giữa tháng 9/2019, nhóm 6 người Trung Quốc đã cấu kết với người Việt Nam, nhiều lần sử dụng mạng xã hội Facebook dụ dỗ, lôi kéo, thỏa thuận với một số thiếu niên nữ (dưới 18 tuổi) tham gia hoạt động kích dục, quan hệ tình dục (với giá từ 700.000 đồng 1.000.000 đồng/6 giờ/lần hoặc 1.700 000 đồng/9 tiếng/lần) để quay phim, đăng tải livestream trực tiếp trên các trang mạng xã hội Trung Quốc nhằm kích thích người Trung Quốc xem và thu tiền.

Như Dân Việt đưa tin, trước đó, tối 14/9, lực lượng Công an TP.Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra ngôi nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung, phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng). Trong ngôi nhà lúc này có 5 người Trung Quốc và 1 phụ nữ tên Sầm Thị Sen (24 tuổi, trú huyện Đắc Pơ, tỉnh Gia Lai). Tại đây, lực lượng chức năng tìm thấy các thiết bị máy tính, ổ cứng có nhiều hình ảnh, clip đồi trụy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng người Trung Quốc gồm: Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun, SN 1989, Triết Giang, Trung Quốc), Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, SN 1981), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, SN 1986), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, SN 1997), Lưu Tiểu Duy (Liu Xiao Wei, SN 1999) và một người Việt Nam là Sầm Thị Sen (SN 1995, trú xã Tân An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai) với tội danh Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an ở Thừa Thiên - Huế vừa bắt giữ đối tượng dùng dao...
Lộ danh tính và bị dân mạng tổng sỉ vả, Đào Quang Tiến - người đánh...
Theo điều tra của công an, mỗi tuần đường dây cá độ của Lê Văn...