Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:02 AM (GMT+7)

Vụ bắt 50m3 gỗ: Phó Công an xã "tiếp tay" lâm tặc

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 17/11/2015 11:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 17.11, ông Lô Văn Quang - Chủ tịch UBND xã Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, liên quan vụ việc phá rừng đầu nguồn ở huyện Tương Dương có sự tham gia của ông Kha Văn Moong - Phó thường trực Công an xã này.

   

Như Dân Việt đưa tin: Sau một thời gian theo dõi và mật phục, ngày 15.11 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an Nghệ An phối hợp với lực lượng chức năng huyện Tương Dương đã bắt 3 lâm tặc đang vận chuyển gỗ lậu được xẻ từng tấm từ rừng phòng hộ đầu nguồn ra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu được 28 tấm gỗ săng vì.

Các đối tượng lâm tặc gồm: La Bốn Tưởng (SN 1984), Lữ Văn Hùng (SN 1974) và Lô Văn Thủy (SN 1989, đều thường trú tại xã Mai Sơn, Tương Dương).

Sau khi bắt giữ các đối tượng và thu số lượng gỗ lậu nói trên, lực lượng chức năng tiếp tục đi sâu vào trong rừng phòng hộ đầu nguồn Tương Dương và phát hiện thêm nhiều tấm gỗ đã được cắt xẻ.

Tổng cộng số gỗ lậu bị thu giữ là gần 50m3 gỗ săng vì.

 vu bat 50m3 go: pho cong an xa "tiep tay" lam tac hinh anh 1

Gần 50m3 gỗ săng bị lâm tặc đốn hạ có sự "tiếp tay" của Phó thường trực Công an xã Mai Sơn.

Nói về vụ việc phó công an xã "tiếp tay" lâm tặc, theo ông Lô Văn Quang: Trước đó, ông Kha Văn Moong có làm thủ tục xin chính quyền địa phương một số gỗ trên rừng về làm nhà. Tuy nhiên, sau đó ông Moong không dùng số gỗ trên làm nhà nữa mà xẻ gỗ thành từng tấm lớn rồi đem bán để kiếm lời. Trong khi đang vận chuyển số gỗ trên ra khỏi rừng phòng hộ thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

"Chúng tôi đã yên cầu ông Moong viết bản tường trình vụ việc, sau đó báo cáo với Thường trực Huyện ủy có hướng xử lý. Hiện tôi cũng không biết ông Moong đang ở đâu...", ông Quang cho biết.

Hiện UBND huyện Tương Dương đã chỉ đạo cho các đơn vị liên quan rà soát, thống kê số gỗ bị lâm tặc đốn hạ để báo cáo lên lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và Kiểm lâm tỉnh trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...