Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 01:22 AM (GMT+7)

Vụ bắt cóc thế kỷ và cái chết của con trai phi công giỏi nhất thế giới: Lá thư kinh hoàng

authorĐàm Anh (Theo Murderpedia) Thứ Hai, ngày 08/04/2019 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức thư đòi tiền chuộc có nhiều lỗi chính tả, thậm chí sai cả về cấu trúc ngữ pháp, đi kèm với đó là những ký tự vô cùng kỳ lạ.

   
Charles Augustus Lindbergh là một phi công, nhà phát minh và thám hiểm nổi tiếng bậc nhất thế giới. Năm 25 tuổi, việc thực hiện chuyến bay vượt Đại Tây Dương đầu tiên của thế giới đã khiến cho tên tuổi của Lindbergh nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Cuộc sống của gia đình Lindbergh rất hạnh phúc và êm ả cho tới khi đứa con trai 20 tháng của họ bị bắt cóc, và ra đi mãi mãi. Vì liên quan đến một người nổi tiếng nên vụ án càng thu hút sự chú ý của giới truyền thông và đông đảo người dân. Đã gần 90 năm trôi qua, nhưng mỗi khi nhắc lại vụ bắt cóc và thảm sát này, nhiều người vẫn rùng mình.

Vụ bắt cóc manh động

Trước khi chiếc phong bì được mở, cảnh sát đã cẩn thận lấy dấu vân tay để lại trên đó. Cẩn thận cắt chiếc phong bì, bên trong dần hiện ra tờ giấy nhỏ được viết mực xanh. Bức thư đòi tiền chuộc bằng tiếng Anh, có nhiều lỗi chính tả, thậm chí sai cả về cấu trúc ngữ pháp với nội dung như sau:

"Thưa ngài đại tá! Hãy chuẩn bị 50.000 USD, 25.000 USD loại tiền 20 USD, 15.000 USD loại tiền 10 USD và 10.000 USD loại tiền 5 USD. Sau 2 đến 4 ngày, chúng tôi sẽ thông báo cho ông địa điểm giấu thằng bé. Chúng tôi cảnh báo trước rằng, bất cứ thông báo nào với cảnh sát cũng sẽ khiến con trai ông gặp nguy hiểm."

 vu bat coc the ky va cai chet cua con trai phi cong gioi nhat the gioi: la thu kinh hoang hinh anh 1

 Bức thư kẻ bắt cóc để lại.

Ở góc phía dưới, góc bên phải bức thư có vẽ hai hình tròn được lồng vào nhau. Giữa hai vòng tròn được tô màu đỏ, có ba lỗ bấm trên bức thư. Cảnh sát không hề tìm thấy bất kỳ dấu vân tay trên phong thư đòi tiền chuộc. Họ tin rằng tên bắt cóc đã đeo găng tay và bọc đế giày, nhằm tránh để lại manh mối. Ngoài ra, theo nhận định của cảnh sát, bức thư này được viết bởi một người gốc Đức.

Lúc này, vợ chồng vị đại tá thực sự hoảng loạn. Tuy muốn cảnh sát bí mật điều tra để tránh “rút dây động rừng” nhưng mọi việc lại không như Lindbergh mong đợi bởi sự nổi tiếng của mình. Ngay trong đêm đó, các đài phát thanh và cả các tờ báo địa phương đã dồn dập đưa tin về vụ bắt cóc. Các tờ báo thậm chí còn đặt cả trung tâm tạm thời ngay tại một khách sạn nhỏ ở Hopewell để theo dõi diễn biến cuộc điều tra. Dư luận khắp nơi đều bàn tán về vụ bắt cóc manh động này..

Những giả thuyết đầu tiên

Vì mức độ nghiêm trọng của sự việc và vụ án có liên quan tới người anh hùng dân tộc nước Mỹ nên Tổng thống Herbert Hoover lúc đó còn đích thân đến thăm hỏi tình hình. Cục Điều tra Liên bang (tiền thân của lực lượng FBI) được ủy quyền để điều tra vụ án.

Có nhiều giả thuyết được đưa ra. Thứ nhất, những kẻ bắt cóc là những kẻ chuyên nghiệp. Thứ hai, những kẻ bắt cóc khá quen với ngôi nhà, vị trí căn phòng nơi cậu bé ngủ. Đại tá Schwarzkopf lại cho rằng những kẻ bắt cóc này không chuyên và có thể là băng nhóm tội phạm địa phương. Số tiền chúng yêu cầu khá khiêm tốn so với gia đình Lindbergh.

 vu bat coc the ky va cai chet cua con trai phi cong gioi nhat the gioi: la thu kinh hoang hinh anh 2

 Giới truyền thông dồn dập đưa tin về vụ bắt cóc.

Song song với việc điều tra, các quan chức ở New Jersey đã công bố treo thưởng trị giá 25.000 USD, gia đình Lindbergh cũng treo giải thưởng trị giá 50.000 USD, nếu tìm thấy manh mối của vụ án.

Ngày 4/3, bức thư đòi tiền chuộc lần thứ hai được gửi đến. Lindbergh bị cảnh cáo về sự tham gia của cảnh sát trong vụ này, và thông báo rằng vì cảnh sát đã nhúng tay vào vụ này nên số tiền chuộc đã được nâng lên mức 70.000 USD. Trên bức thư này vẫn có biểu tượng những vòng tròn được lồng vào nhau. Những ngày sau đó, những lá thư vô danh cứ lần lượt được gửi đến nhà Lindbergh.

Trong khi Lindbergh và những đồng nghiệp của mình đang gấp rút điều tra thì đại tá Lindbergh có những hành động riêng của mình bởi quá sốt ruột về sự biến mất của cậu con trai.

Lúc này, ông John F. Condon - một giáo viên 72 tuổi đã nghỉ hưu ở New York cũng là một trong những người rất quan tâm đến vụ án của cậu bé Lindbergh. Ông đã viết một lá thư cho một tờ báo địa phương rằng ông muốn tình nguyện làm trung gian giữa bọn bắt cóc với gia đình vị đại tá.

Đáng ngạc nhiên là chỉ 3 ngày sau đó, ông Condon nhận được một lá thư từ những người tự xưng là kẻ bắt cóc, yêu cầu ông giữ vị trí trung gian giữa họ và gia đình Lindbergh.

------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo Vụ bắt cóc thế kỷ và cái chết của con trai phi công giỏi nhất thế giới: Cú lừa ngoạn mục vào 4h00 ngày 9/4/2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang khẩn trương tiến...
Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng công an huyện Trấn Yên (Yên Bái) xác...
2 đối tượng Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An là chủ mưu của vụ cướp của...