Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:21 AM (GMT+7)

Vụ bắt giữ người trái pháp luật ở Văn Giang: 2 nông dân lĩnh án

authorLương Kết Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (10.6), TAND tỉnh Hưng Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hai bị cáo Lê Văn Nga (57 tuổi) và Đinh Hoài Đức (64 tuổi, cùng ở xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Hai nông dân trên bị truy tố ra tòa về tội Bắt giữ người trái pháp luật.

   

Trong vụ án này, luật sư Hà Huy Sơn là người bào chữa cho bị cáo Đinh Hoài Đức.

 vu bat giu nguoi trai phap luat o van giang: 2 nong dan linh an hinh anh 1

Những người dân không có giấy triệu tập đứng ngoài trụ sở tòa.

Tại phiên xử sáng nay, trụ sở TAND tỉnh Hưng Yên trên đường Nguyễn Văn Linh, TP.Hưng Yên, lực lượng công an được tăng cường để bảo vệ trật tự. Có rất đông người dân đến, muốn vào dự phiên tòa nhưng phải ở ngoài. Tại khu vực cổng trụ sở tòa có dán thông báo với nội dung: "Do điều kiện hội trường xét xử của tòa án nhỏ, nên chỉ có người có giấy triệu tập của tòa án mới được vào trong khu vực hội trường. Xe ô tô, xe máy không được vào trong sân tòa, trừ phương tiện của người làm nhiệm vụ".

Theo cáo trạng: 17h ngày 15.8.2013, tại cánh đồng Gò Dâu Giữa thuộc thôn Thượng, xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, ông Lê Văn Nga và Đinh Hoài Đức đã bắt giữ và trói anh Vũ Văn Dụng - Bí thư Chi bộ, Phó trưởng thôn phụ trách thôn Thượng, xã Cửu Cao, trong khi anh này đang thi hành công vụ.

Hành vi của hai ông Đức và Nga đã bị các cơ quan tố tụng tỉnh Hưng Yên khởi tố, truy tố theo điểm C khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự, tội Bắt giữ người trái pháp luật. Tội phạm và hình phạt từ 1 - 5 năm tù.

Cả hai ông Đức và Nga là người có nhân thân tốt.

Tại phiên tòa hôm nay, căn cứ vào nội dung vụ án và diễn biến phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Nga 24 tháng tù, Đinh Hoài Đức 21 tháng tù. Hai bị cáo này đã bị tạm giam từ đầu năm 2015 cho đến nay. Theo quy định, thời hạn tạm giam sẽ được trừ vào thời gian thi hành án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...
Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đang làm rõ thông tin một...
Liên quan đến vụ đánh ghen ở Cà Mau, ngày 23.5, ông Phạm Phúc Giang...