Thứ Ba, ngày 16/10/2018 07:22 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/09/2017 17:34 PM (GMT+7)

Vụ bé gái 1 tuổi bị xâm hại: Bị can 81 tuổi được tại ngoại

Vụ việc bé gái 1 tuổi ở thị trấn vùng cao Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) bị xâm hại đang được dư luận quan tâm sau khi nghi can được cơ quan công an cho tại ngoại.

   

Ba tuần sau khi sự việc xảy ra, ngày 14.9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức về vụ án xâm hại trẻ em này.

Ngôi nhà của bị can 81 tuổi. Ảnh: Dân Trí

Theo đó, vào hồi 7h45 ngày 28.8, Công an huyện Ba Chẽ nhận được tin báo của anh H.V.T (thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ) về việc con gái của anh là cháu H.G.H (sinh năm 2016) có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ như sau: Vào khoảng 7h ngày 28.8, gia đình anh T gửi con gái là cháu H cho bà V.T.X là hàng xóm trông hộ. Đến khoảng 7h20 cùng ngày, bà X nhờ chồng mình là ông Nguyễn Văn Kim (sinh năm 1936) trông cháu H để đi ra ngoài có việc. Một lúc sau, khi nghe thấy tiếng con khóc tại nhà hàng xóm, mẹ cháu H chạy sang thì phát hiện cháu H bị chảy máu vùng kín, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức các hoạt động điều tra, lấy lời khai của nghi phạm Nguyễn Văn Kim.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Văn Kim đã khai nhận trong lúc trông cháu H đã có hành vi dâm ô với cháu bé.

Lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, giám định thương tích.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an huyện Ba Chẽ đã ra quyết định khởi tố vụ án vào ngày 31.8; ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Kim vào ngày 11.9 về hành vi “Dâm ô với trẻ em”.

Tuy nhiên, do bị can là người già yếu, có nơi cư trú rõ ràng nên cơ quan chức năng không tiến hành biện pháp ngăn chặn là tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nhận được báo cáo từ Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng chức năng tích cực vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý vụ án nghiêm minh, đúng pháp luật.

Theo Văn Đức (TTXVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được biết, nghi phạm nổ súng và nạn nhân có 2 người con (một trai,...
Phú hỏi anh T: “Mày chửi tao cái gì?”, hai bên lời qua tiếng lại,...
9 công an xã trong hơn một tiếng truy đuổi qua hai cánh đồng mới...