Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 05:28 AM (GMT+7)

Vụ chém chết cán bộ bảo vệ rừng: Lời kể kinh hoàng của nhân chứng

authorLê Kiến Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Vừa chạy ra, chúng tôi bị nhóm người này lao vào chém tới tấp. Lúc đó, tôi chỉ biết chạy lui phía sau, chạy vào trạm trốn và liên tiếp bị các đối tượng truy kích, phá cửa chém cho bằng được...", người trốn thoát khỏi cuộc truy sát kinh hoàng kể lại.

   

Liên quan vụ trạm bảo vệ rừng tại thôn Đắk Tngông (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai; thuộc Công ty lâm nghiệp Hà Nừng) bị tấn công trong đêm 20.10 khiến 1 cán bộ bảo vệ rừng tử vong, cơ quan công an đã bắt được 8 đối tượng, gồm: Đinh Văn Hợp (24 tuổi), Đinh Văn Nôi (25 tuổi), Đinh Văn Nớt (25 tuổi), Đinh Văn Sơn (16 tuổi), Đinh Văn Tuk (18 tuổi), Đinh Văn Thợ (22 tuổi), Đinh Văn Lịch (17 tuổi) và Đinh Văn Thuận (28 tuổi, cùng trú tại xã Sơn Lang). Hiện cơ quan công an đang tiếp tục lấy lời khai của các nghi phạm để xác định người trực tiếp đâm, chém chết nhân viên bảo vệ rừng. Người tử vong là Nguyễn Nam Thịnh (41 tuổi, xã Sơn Lang; nhân viên bảo vệ rừng của Công ty lâm nghiệp Hà Nừng).

 vu chem chet can bo bao ve rung: loi ke kinh hoang cua nhan chung hinh anh 1

8 đối tượng tham gia vụ chém chết cán bộ bảo vệ rừng.

Chiều 21.10, tại nhà anh Thịnh bao trùm không khí tang thương. Nhiều đồng nghiệp và người dân đã đến đây để chia buồn cùng gia đình và lo mai táng cho nạn nhân xấu số. Cạnh đó, anh Võ Đức Huy (18 tuổi, tạm trú xã Sơn Lang; nhân viên bảo vệ rừng cùng trực với anh Thịnh tối 20.10, may mắn trốn thoát khi bị các đối tượng truy sát) ngồi khóc nghẹn trước thi thể anh Thịnh.

Anh Huy đau đớn kể: Thời điểm xảy ra vụ việc, hai anh em đang trực tại trạm bảo vệ rừng. Lúc này, Đinh Văn Hợp sau khi nhậu đã kéo đến trạm xin anh Thịnh cho Hợp đi cưa vài cây gỗ về làm nhà, nhưng hai anh không đồng ý. Nghe vậy, Hợp tức tối quát “không cho cũng đi chặt”. Sau đó, giữa anh Thịnh và Hợp to tiếng với nhau. Lát sau, Hợp chạy xe một đoạn rồi kéo thêm 7 người khác đến tụ tập gần trạm bảo vệ rừng đòi đốt trạm. Anh Thịnh thấy có người kéo đến liền gọi anh Huy cùng chạy ra bên ngoài.

“Vừa chạy ra, chúng tôi bị nhóm người này lao vào chém tới tấp. Lúc đó, tôi chỉ biết chạy lui phía sau, chạy vào trạm trốn và liên tiếp bị các đối tượng truy kích, phá cửa chém cho bằng được. Hoảng quá, tôi mở cửa sau chạy ra vườn cà phê thoát thân. Lúc này có 2 ánh đèn pin đuổi theo tôi nhưng không kịp. Sau khi liên lạc với mọi người báo cáo sự việc, tôi trở về lại trạm thì thấy anh Thịnh đã bị chém chết”, anh Huy nói.

 vu chem chet can bo bao ve rung: loi ke kinh hoang cua nhan chung hinh anh 2

Anh Huy kể lại vụ việc.

Còn bà Nguyễn Thị Thương - chủ quán tạp hóa gần trạm bảo vệ rừng - cho biết: Trước khi xảy ra vụ việc, nhóm người này dọa nạt bà đòi mua bia uống, nếu không bán sẽ phá nát nhà. Sau đó, nghe chúng nói sẽ lấy xăng đốt trạm bảo vệ rừng nên gọi điện báo cho anh Thịnh biết, nào ngờ... Các đối tượng trong nhóm của Hợp ở đây lâu nay rất ngang ngược.

Được biết, anh Thịnh đã có vợ và 2 con nhỏ. Anh Thịnh vốn là bộ đội xuất ngũ, làm việc tại công ty lâm nghiệp đã gần 19 năm.

Như Dân Việt đã đưa tin, vào khoảng 0h ngày 21.10, 8 đối tượng làng Đắk Tơ Nglông sau khi uống rượu đã tấn công 2 nhân viên bảo vệ rừng của Công ty lâm nghiệp Hà Nừng khiến anh Thịnh tử vong (bị chém 2 nhát và bị đâm 1 nhát chí mạng ở cổ), còn anh Huy may mắn chạy thoát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19.9, Công an TP.HCM đang phối hợp cùng Công an quận 9 tiến...
Người dân phát hiện người vợ chết trong phòng tắm với nhiều vết...
Trong khi chưa hoàn tất việc giải quyết ly hôn, hôm nay (20.9), vợ...