Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 06:59 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 13:35 PM (GMT+7)

Vụ đổ đất chặn DN Nhật: Tân Đức tố công an “khủng bố tinh thần”

KCN Tân Đức sau khi dỡ bỏ rào chắn, mở nước cho công ty Nhật Bản, tiếp tục tố cáo Công an đồn Tân Đức và Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) “khủng bố tinh thần” và có hành vi “làm khó, làm dễ”.

   

Liên quan đến việc tranh chấp giữa KCN Tân Đức với Công ty TNHH Tango Candy (100% vốn Nhật Bản) diễn ra tại huyện Đức Hòa, ngày 27.3, ông Trần Dương, Giám đốc truyền thông Công ty Tân Đức, cho biết sở dĩ công ty ông tháo bỏ đất, dỡ rào chắn khỏi cổng Công ty Tango Candy là làm theo lời khuyên của UBND tỉnh Long An.

"Chúng tôi bỏ đi hàng rào trước Công ty Tango Candy để thực hiện đúng quan điểm tạo điện kiện thuận lợi cho môi trường đầu tư. Việc đổ đất, rào chắn chỉ diễn ra trên phần đất của Công ty Tân Đức nên chúng tôi không vi phạm pháp luật. Chúng tôi làm vậy để tạo áp lực cho Tango Candy phải đóng tiền” - ông Dương nói.

Theo ông Dương, trong quá trình dựng hàng rào tại Công ty Nhật Bản, vẫn chừa lối cho công nhân ra vào, không bịt kín hoàn toàn.

 vu do dat chan dn nhat: tan duc to cong an “khung bo tinh than” hinh anh 1

Hàng chục khối đất cùng barie được Công ty Tân Đức đổ bít cổng Công ty Tango Candy để gây áp lực. Ảnh: Hoàng Minh

Ông Dương cũng cho rằng từ ngày 23 đến 25.3, phía công ty ông được Công an đồn Tân Đức mời lên làm việc, có sự giám sát của đại diện Đội hình sự Công an huyện Đức Hòa.

Ông Dương nói: “Phía công an có động thái khủng bố tinh thần chúng tôi. Họ liên tục lặp đi, lặp lại những câu hỏi suốt 6 giờ, từ 15h đến 21h15 ngày 23.3. Sự can thiệp bất bình thường của Công an đồn Tân Đức khiến chúng tôi nghi ngờ họ gây áp lực bằng hình thức hình sự hóa sự việc dân sự giữa hai doanh nghiệp”.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công an đồn Tân Đức cho biết thực hiện đúng quy trình, thời gian làm việc dài là vì thông tin chưa được làm rõ.

Trong khi đó, đại diện Công ty Tango Candy bày tỏ: "Chúng tôi vẫn giữ quan điểm Tân Đức phải làm hợp đồng phí sử dụng hạ tầng với mức giá 8.500 đồng/m2/năm và không có mức lãi phạt, không phải đóng dưới hình thức tạm thu”.

Theo Y.Phú - H.Minh (Người Lao Động)
Xem bình luận
Tôi đồng ý "hình sự hóa" vụ này vì đây là cách làm của kẻ côn đồ, không phải của người VN.
Bình luận có 0 phản hồi
KCN Tân Đức, đối xử với Khách hàng khủng khiếp quá, chỉ có 15tr thôi. 150tr thì sao? hành động gì?...
Bình luận có 0 phản hồi
CA nên điều tra, tống bọn công ty Thất Đức, à quên, là tân đức vào tù vì tạo sự mất niềm tin vào đối...

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 2h sáng hôm nay (26.5), một đối tượng bịt mặt đã đột nhập...
Liên quan đến việc một nhóm người đàn ông táo tợn bắt người, thậm...
Nhiều người dân hoang mang khi tin đồn bắt cóc bé trai ở huyện Tuy...