Thứ Năm, ngày 18/10/2018 05:49 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 16:37 PM (GMT+7)

Vụ giết đôi nam nữ ở Lào Cai: Lời kể của con nạn nhân

Tiến hành dựng lại thời gian và hành trình của đối tượng, lực lượng nghiệp vụ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn của Ly Xe Mờ - người cũng có quan hệ tình cảm với nạn nhân.

   

 vu giet doi nam nu o lao cai: loi ke cua con nan nhan hinh anh 1

Khi bị phát hiện, Ly Xe Mờ đã uống thuốc sâu tự tử.

Theo lời của Vù Ta De (8 tuổi, ở thôn Tả Gì Thàng, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) kể thì tối hôm đó, chỉ có cháu De cùng em gái là Vù Ta Chơ (5 tuổi) và mẹ - Sần Gì Chúy (36 tuổi) ở nhà. Trong khi 3 mẹ con đang nằm ngủ trên giường thì Chu Có Mờ (tên gọi khác là Mừ) đến nhà hỏi vay 1 triệu đồng. Cháu De ra mở cửa một lúc thì mẹ là Chúy cũng ra sau. Khi nhìn thấy Chu Có Mờ, Chúy trả lời rằng không có tiền sau đó thì cùng với Chu Có Mờ đi ra phía sau nhà.

Đến khoảng 5h sáng, cháu De tỉnh dạy không thấy mẹ đâu đi tìm thì phát hiện Chúy cùng với Chu Có Mờ nằm chết ở sau nhà, giáp chuồng lợn, trên đầu và người có nhiều vết thương.

Quá hoảng loạn, cháu De chạy sang nhà Chu Có Mờ... Khi đó có chị gái của De là Vù Ta Sợ đang ở đó và thông báo sự việc đến cơ quan công an.

Quá trình rà soát, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lào Cai (PC 45), Công an huyện Bát Xát dưới sự chỉ đạo của đại tá Hoàng Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai thu thập được những thông tin quan trọng.

 vu giet doi nam nu o lao cai: loi ke cua con nan nhan hinh anh 2

Lực lượng công an đưa nghi can Ly Xe Mờ đi cấp cứu.

Vào khoảng 21h ngày 23.8, nghi can Ly Xe Mờ (32 tuổi, trú tại thôn Lao Chải 1, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) có gọi điện thoại cho chị Chúy đe dọa rằng “bà có muốn sống với các con lâu dài không?”. Sau đó, đối tượng nói rằng qua mấy ngày nữa bà sẽ không sống được đâu.

Câu chuyện này, Chúy có kể lại với con gái lớn là cháu Vù Ta Sú. Cũng chính vì chuyện này mà mấy ngày nay, cháu Sú sang nhà những người hàng xóm ngủ nhờ. Đây là một trong những thông tin giúp cơ quan điều tra khoanh vùng đối tượng gây án.

Tiến hành dựng lại thời gian và hành trình của đối tượng, lực lượng nghiệp vụ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 26.8, một số người nhìn thấy Ly Xe Mờ đi xe máy từ nhà đến chợ Y Tý (cách nhà nạn nhân Chúy khoảng 200m) để chơi lô đề rồi về nhà.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Ly Xe Mờ lấy xe máy đi ra đường thì gặp Trang Gió Giờ (33 tuổi, ở cùng thôn). Sau vài câu xã giao thăm hỏi, Ly Xe Mờ rủ Giờ đến nhà Trang Dé Vù (ở cách nhà chị Chúy khoảng 50m) chơi.

Ly Xe Mờ và Giờ ngồi uống rượu tại nhà của Vù một lúc thì ra về. Khi đó, Giờ đi trước còn Ly Xe Mờ đi sau. Thế nhưng khi Giờ về đến bản thì vẫn không thấy Ly Xe Mờ đâu. Đến khoảng 21h48, Ly Xe Mờ đi xe máy về nhà cất xe.

Kết hợp với mối quan hệ phức tạp của nạn nhân Chúy, đại tá Hoàng Mạnh Hùng và các đồng sự đã khoanh vùng đối tượng gây án là Ly Xe Mờ và tổ chức lực lượng truy tìm.

Sau 2 ngày truy bắt, khoảng 11h trưa 29.8, lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện nghi can Ly Xe Mờ. Tuy nhiên, khi phát hiện lực lượng công an bủa vây, đối tượng biết không thể trốn thoát đã uống thuốc sâu tự sát.

Theo thông tin do gia đình Ly Xe Mờ cung cấp thì trong nhà có mất một chai thuốc sâu.

*Tiêu đề đã được Dân Việt đặt lại.

Theo Xuân Mai (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Nguyễn Trường Sơn - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội...
Nguyên Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa...
Hai nhóm giang hồ ở Hà Tĩnh tông xe vào nhau trên quốc lộ 1A, sau...