Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:41 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 09:33 AM (GMT+7)

Vụ hơn 400 học viên trốn trại: Đình chỉ công tác Giám đốc trung tâm

Giám đốc Trung tâm giáo dục - lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị đình chỉ công tác sau vụ việc hàng loạt học viên cai nghiện trốn trại gây xôn xao dư luận.

   

Ngày 20.4, bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐ -TB&XH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Thiện Chí (55 tuổi), Giám đốc Trung tâm Giáo dục - lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ông Nguyễn Văn Châu (58 tuổi, Phó Giám đốc Trung tâm).

 vu hon 400 hoc vien tron trai: dinh chi cong tac giam doc trung tam hinh anh 1

Học viên để lại quần áo dọc đường khi bỏ trốn.

Trong ngày, Sở đã điều động ông Phạm Minh Ân, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn về làm Phó giám đốc Trung tâm giáo dục - lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, Sở cũng đã thành lập tổ công tác do ông Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở làm tổ trưởng để chấn chỉnh hoạt động của Trung tâm.

Ông Phạm Minh Ân cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác 5 cán bộ của trung tâm để xảy ra vụ học viên trốn trại tập thể trên.

Việc đình chỉ công tác của những cá nhân trên là để phục vụ công tác xử lý kiểm điểm trách nhiệm, vì liên tiếp để xảy ra tình trạng học viên trốn trại trong các ngày 4/4/2016 (17 học viên) và ngày 13.4 (447 học viên).

 vu hon 400 hoc vien tron trai: dinh chi cong tac giam doc trung tam hinh anh 2

Các học viên trốn trại được đưa về.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 13.4, tại tổ E4 của Trung tâm giáo dục - lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xảy ra việc, hàng trăm học viên cai nghiện, phá cửa, tấn công bảo vệ, đập tường rào, dùng mền để thoát ra khỏi trung tâm.

Tiếp đó, các học viên đã ùa ra các hướng để tháo chạy, trên đường trốn đi còn dùng hung khí uy hiếp người dân huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Tính đến chiều 20.4, Trung tâm đã tiếp nhận 258/447 học viên trốn trại.

Theo Kỳ Anh - Minh Huyền (Phapluatplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều...
Qua nhiều thời gian theo dõi, công an vừa triệt phá thành công 1...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...